Khi cá nhân hay doanh nghiệp muốn nhanh chóng tiếp cận khách hàng họ thường tìm đến kênh Quảng cáo Facebook. Có những doanh nghiệp phát triển và đạt được kết quả như họ kỳ vọng. Bên cạnh đó vẫn có những doanh nghiệp đang đốt tiền vào kênh này mà không thu được lợi gì. Bài viết dưới đây, WanFang sẽ tổng hợp một số ưu và nhược điểm của quảng cáo Facebook. Theo dõi để nắm thông tin trước khi chạy trên hình thức này.

Ưu điểm

ưu và nhược điểm của quảng cáo Facebook
Nắm được chân dung đối tượng khách hàng

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của quảng cáo Facebook là nắm được chân dung đối tượng khách hàng một cách rõ ràng. Facebook có hệ thống thông tin của hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Hình thức quảng cáo nhắm mục tiêu đối tượng rất chính xác. Bằng thông tin nhân khẩu học, vị trí địa lý, sở thích, hành vi người dùng… Từ đó bạn sẽ khoanh vùng được đâu là khách hàng mục tiêu sản phẩm của mình. 

Thứ hai là khả năng truyền thông tin rất nhanh. Bạn chỉ mất 1 ngày để phê duyệt bài quảng cáo. Nếu chiến dịch của bạn được phê duyệt, bài quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được hàng ngàn khách hàng tiềm năng. So với phải sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc SEO sản phẩm. Thì kênh quảng cáo Facebook giúp tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều.

Khả năng truyền thông tin rất nhanh

Ưu điểm thứ ba, Facebook rất đa dạng hình thức quảng cáo. Bạn có thể tùy chọn để phù hợp với mục tiêu. Mỗi hình thức đều có cách tối ưu khác nhau, giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cuối cùng, trái ngược với Google Ads, Facebook Ads càng hiệu quả thì chi phí bạn phải chịu càng ít. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nhà quảng cáo cũng cần biết những nhược điểm của Facebook Ads. 

Facebook không cho phép nhà quảng cáo cài đặt tần suất hiển thị. Tức là khi tệp khách hàng mục tiêu của bạn quá hẹp. Người dùng có thể thấy bài quảng cáo nhiều lần. Khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và đánh giá Spam sản phẩm của bạn. 

Nhược điểm thứ hai, Facebook chỉ cho phép hiển thị bài quảng cáo trên trang Facebook. Không cho phép hiển thị trên các trang đối tác của facebook. Như vậy cũng là đang hạn chế khả năng tiếp cận khachs hàng của bạn.

Chạy quảng cáo Facebook luôn đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm. Đó cũng là lý do vì sao những người mới bắt đầu chạy quảng cáo ở kênh này đổ rất nhiều tiền mà không mang lại kết quả tốt.

Ngày nay, có rất nhiều công cụ quảng cáo ra đời, nhưng Facebook Ads vẫn là kênh phổ biến nhất. 

Trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo Facebook, bạn đừng quên đọc thật kỹ ưu và nhược điểm của quảng cáo Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết quy trình và sách quảng cáo Facebook tránh tình trạng chiến dịch không được phê duyệt. 

Author

Write A Comment