Ngày nay, khi có nhu cầu về một sản phẩm/ dịch vụ, chúng ta ngay lập tức mang nó lên Google. Tra cứu thông tin, giá cả, nhà cung cấp…là những thứ chúng ta tìm hiểu về sản phẩm trên Google. Với thói quen đó, Google Shopping Ads trở thành cơ hội tăng doanh thu cho các doanh nghiệp. 

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các thông tin xoay quanh Google Shopping Ads. Khi đó, bạn có thể tận dụng nó để nâng cao doanh thu bán hàng của mình. 

google shopping ads

Google Shopping Ads – Quảng cáo mua sắm Google là gì?

Google Shopping Ads là một hình thức quảng cáo quảng bá sản phẩm trên Google Tìm kiếm. Tuy nhiên, nó có dạng thẻ (Thẻ mua sắm). Những thẻ này hiển thị hình ảnh sản phẩm, giá cả, chiết khấu, tên cửa hàng và thông tin về giao hàng. Xếp hạng sản phẩm được cung cấp cho người tìm kiếm khi họ tìm kiếm từ khóa sản phẩm. Khi khách hàng click vào thẻ, họ sẽ ngay lập tức được đưa đến trang web của nhà bán hàng. 

google shopping

Ưu điểm của chiến dịch quảng cáo mua sắm trên Google

Tăng độ nổi bật của sản phẩm và thương hiệu

Quảng cáo thông qua Quảng cáo mua sắm của Google cho phép các sản phẩm và thương được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Trang web đặt các sản phẩm trong Quảng cáo mua sắm của Google ở ​​trên cùng. Vì thế, chỉ cần người dùng tìm kiếm từ khóa, những sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến từ khóa sẽ ngay lập tức hiển thị. Điều này giúp người dùng nhanh chóng bị thu hút và đi đến trang bán sản phẩm. 

Kết quả tốt hơn và chính xác hơn

Tính chính xác được xem là ưu điểm vượt trội của quảng cáo Google Mua sắm. Điều này là do việc hiển thị Quảng cáo mua sắm của Google dựa trên các từ khóa của người dùng tại thời điểm đó.  

Quảng cáo thông qua Google Shoppoping Ads cũng có kết quả tốt hơn quảng cáo văn bản. Cụ thể: 

  • Quảng cáo mua sắm của Google có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 26% so với quảng cáo văn bản. 
  • Quảng cáo mua sắm của Google có CPC (Giá mỗi nhấp chuột) thấp. Nó thấp hơn 23% so với quảng cáo văn bản. 

Khởi chạy chiến dịch mua sắm

Có bốn bước chính để khởi động chiến dịch mua sắm:

  1. Tạo tài khoản trong Google Merchant Center.
  2. Liên kết tài khoản Google Merchant Center với tài khoản Google Ads của bạn.
  3. Phát triển và tải nguồn cấp dữ liệu sản phẩm lên tài khoản Google Merchant Center của bạn.
  4. Tạo chiến dịch mua sắm trong tài khoản Google Ads của bạn.
Google Merchant Center
Google Merchant Center

Cách hoạt động của quảng cáo mua sắm

Dữ liệu nguồn cấp dữ liệu sản phẩm từ Merchant Center được sử dụng để chọn vị trí và cách thức Quảng cáo mua sắm xuất hiện, thay vì nhắm mục tiêu theo từ khóa. Hệ thống sẽ tự động chọn quảng cáo sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng.

Có ba định dạng Quảng cáo mua sắm trong Google Ads:

  • Quảng cáo mua sắm đơn giản;
  • Quảng cáo mua sắm trưng bày;
  • Quảng cáo cho các sản phẩm địa phương.

Các chức năng bổ sung của Google Shopping Ads

Đánh giá của khách hàng về người bán

Đây là ‘’đặc quyền’’ mà Google cung cấp cho khách hàng. Chức năng đánh giá của khách hàng qua Google nhằm mục đích thu thập thông tin về ý kiến ​​của khách hàng về người bán. Đánh giá này sẽ góp phần quyết định xếp hạng của người bán. Đồng thời, khả năng hiển thị các sản phẩm của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Đánh giá của khách hàng

Xếp hạng sản phẩm trên Google Mua sắm

Xếp hạng giúp người mua tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng. Và các nhà quảng cáo cũng có thể thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao đến cửa hàng trực tuyến. Xếp hạng được hiển thị trong Google Mua sắm dưới dạng sao, cùng với đó là số lượng bài đánh giá. Việc tính toán xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm thông tin người bán và đánh giá của khách hàng về sản phẩm.

Ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt

Ưu đãi Đặc biệt là một tính năng miễn phí được thiết kế để hiển thị thông tin về các chương trình khuyến mãi trong quảng cáo mua sắm. Điều này làm tăng khả thu hút khách hàng tiềm năng.

Shopping

Kết luận

Google và Google tìm kiếm vẫn giữ vị trí là công cụ đắc lực cho người dùng để tìm mua các sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, chiến dịch mua sắm là một cách hiệu quả để tăng phạm vi tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm được quảng cáo của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để luôn cập nhật xu hướng Digital Marketing.

Author

Write A Comment