Quảng cáo trên YouTube là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng. YouTube là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ – nơi bạn có thể quảng cáo sản phẩm và thương hiệu trong bất kỳ video nào. Dưới đây là một vài con số thống kê giúp bạn hình dung rõ hơn về độ phủ sóng của Youtube (theo Statista):

 • Vào năm 2021, cơ sở người dùng của YouTube trên Thế giới lên tới khoảng 2,2 tỷ người dùng. 
 • Số lượng người dùng YouTube trên thế giới được dự đoán sẽ đạt 2,8 tỷ người dùng vào năm 2025.
 • Vào tháng 3 năm 2021, người dùng trên toàn thế giới đã dành trung bình 1777 giây (29 phút 37 giây) cho truy cập trên YouTube.com
 • Vào năm 2021, doanh thu quảng cáo toàn cầu của YouTube đạt khoảng 28,84 tỷ đô la Mỹ. Con số này tăng gần 46% so với 19,7 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn tài chính trước đó.

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cụ thể mà Youtube mang lại cho các nhà quảng cáo.

Quảng cáo Youtube
Biểu tượng quen thuộc của Youtube

Giao tiếp với khán giả

Đây là một trong những lý do đầu tiên mà bạn nên bắt đầu với Youtube. Bạn sẽ có thể nói với khách hàng tiềm năng về những ưu điểm của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đặc biệt, những điều này được thực hiện thông qua các video hấp dẫn, sinh động. Thực tế là những nội dung được xây dựng thông qua video thu hút hơn rất nhiều so với dạng văn bản. Nếu bạn làm tốt ở khâu xây dựng nội dung video và hình ảnh trong đó, bạn nhất định sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng khách hàng. 

Dễ dàng đo lường hiệu quả

Bạn sẽ có thể theo dõi các số liệu phản ảnh chất lượng video của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng có những điều chỉnh để giúp video hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Trong Google Ads, bạn sẽ tìm thấy số liệu thống kê về lượt xem, chi phí và ngân sách. Dữ liệu chi tiết về lượt xem quảng cáo cũng sẽ xuất hiện trong danh mục Analytics của tài khoản YouTube của bạn. Bạn sẽ tìm ra chính xác những video nào mà người xem đã xem và họ đã xem video đó trong bao lâu. Từ đó, bạn có thể biết được những nội dung nào được khán giả quan tâm nhiều nhất và những nội dung nào cần cải thiện. 

Phân tích trên google

Mức độ phù hợp với đối tượng mục tiêu cao

Nhắm đúng mục tiêu được xem là thành công bước đầu trong chiến dịch kinh doanh của một doanh nghiệp. Đây cũng chính là lợi ích nổi bật mà Youtube mang lại cho các nhà quảng cáo trên nền tảng. Youtube cho phép quảng cáo video được hiển thị để nhắm mục tiêu người dùng vào đúng thời điểm.

Trong kênh YouTube, việc nhắm mục tiêu dựa trên các thông số, thông tin giống như trong Google. Về cơ bản, YouTube là Google. Do đó, hệ thống sẽ biết người dùng quan tâm đến cái gì, họ làm gì, họ đã lên kế hoạch cho những sự kiện nào…

Quảng cáo YouTube được định cấu hình trong Google Ads và có thể được hiển thị với nhắm mục tiêu cho:

 • Từ khóa;
 • Chủ đề;
 • Sở thích của khán giả;
 • Nhân khẩu học;
 • Tiếp thị lại;

Để làm việc với tiếp thị lại, bạn cần liên kết Google Ads với kênh YouTube của mình. Điều này sẽ cho phép bạn thu thập danh sách những người đã đăng ký kênh của bạn, những người đã tương tác, những người đã xem một số video của bạn. Nói chung, nó sẽ có thể hợp tác chặt chẽ hơn với khán giả của kênh.

 • Vị trí
 • Ngôn ngữ và nhắm mục tiêu theo địa lý
 • Nhắm mục tiêu theo thiết bị.

Quảng cáo Youtube không chỉ giới hạn ở định dạng video

Một trong những lý do tiếp theo mà bạn nên quảng cáo trên youtube, đó là, ngoài quảng cáo video, quảng cáo YouTube còn có quảng cáo biểu ngữ được hiển thị ở các vị trí khác nhau. Nó là một giải pháp thay thế cho quảng cáo nếu oanh nghiệp không sẵn sàng cho quảng cáo video. Điều này tạo nên sự đa dạng trong các loại hình quảng cáo có sẵn trên Youtube.

Quảng cáo Youtube có thể tới ưu hóa ngân sách

Có thể thấy rằng, nếu so sánh với quảng cáo tương tự nó là quảng cáo truyền hình thì quảng cáo Youtube có lợi thế hơn hẳn về khoản tài chính. Tài chính chi cho Youtube sẽ rẻ hơn nhiều so với quảng cáo truyền hình. Hơn nữa, Với Youtube, nó luôn có sẵn trên nền tảng. Nó có thể thu hút khách hàng mới và khách hàng xem lại trong nhiều năm sau đó. Vì thế, doanh thu có thể được tạo ra sau nhiều năm đầu tư cho video quảng cáo trên Youtube.

Save money

Kết luận

Bây giờ, chắc hẳn bạn đã thấy rằng bạn đã có nhiều những lý do hơn cho quảng cáo trên YouTube. Vì thế, đừng bỏ qua những lợi thế của quảng cáo YouTube. Bởi vì nếu xét theo xu hướng của các phương tiện truyền thông trực tuyến, Youtube.com chắc chắn sẽ vẫn giữ vị trí top đầu ở cả hiện tại và khoảng thời gian dài sắp tới.

Xem thêm: Xu hướng tiếp thị nội dung trong những năm tới.

Author

Write A Comment