Có lẽ hầu hết chúng ta đều đã nghe qua quảng cáo Google Ads. Nhưng không phải mọi người đều biết Google Ads là gì và nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về quảng cáo Google Ads nhé!

Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads là quảng cáo thông qua Google dựa trên thế mạnh của nó. Chúng ta đều biết Google sở hữu hàng triệu lượt truy cập hàng ngày. Định dạng quảng cáo phổ biến nhất là Google Tìm kiếm.

Sở dĩ nhiều thương hiệu lựa chọn Google Search là do số lượng người sử dụng Google để tìm kiếm thông tin tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới là một con số khủng.

google ads

Các số liệu của Google

Theo thống kê của Statista:

 • Doanh thu toàn cầu của Google năm 2021 đạt 256,7 tỷ USD;
 • Thu nhập hoạt động hàng quý của Google đạt 21,9 tỷ USD;
 • Chia sẻ lưu lượng truy cập tìm kiếm trên máy tính bắt nguồn từ Hoa Kỳ là 79,8%;

Google không chỉ nổi tiếng ở quốc gia của mình. Nó còn là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên internet thống trị ở nhiều thị trường trực tuyến lớn. Google thường xuyên tạo ra hơn 80% lưu lượng tìm kiếm trên máy tính. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm có thị phần 94,19% ở Ấn Độ và chiếm phần lớn thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu. 

Google trở thành một thị trường trực tuyến khổng lồ. Và đây là cơ hội cho các doanh nghiệp bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn thông qua Google Ads.

Các dịch vụ của Google Ads

Google tìm kiếm

Google Search là công cụ cung cấp công cụ tìm kiếm trên Internet (Search Engine) của trang web nổi tiếng nhất hiện nay Google.com. Người dùng chỉ cần truy cập vào trang web www.Google.com sau đó gõ một từ hoặc văn bản (Keyword) về chủ đề mà họ muốn tìm kiếm. Chỉ một lúc sau khi nhấn enter, Google Tìm kiếm sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả các trang web liên quan đến các từ khóa đó.

Không chỉ tìm kiếm thông tin dưới dạng website, Google Search còn có thể tìm kiếm thông tin dưới dạng hình ảnh (Images), Nhóm tin tức và Thư mục web với độ chính xác đáng kinh ngạc. Ngày nay, Google rất phổ biến với những người muốn tìm kiếm thông qua trang web. Với hơn 250 triệu người dùng mỗi ngày.

Phân loại Google Search

Dịch vụ tìm kiếm của Google Search chia tìm kiếm của nó thành bốn loại chính:

 1. Web. Đây là loại tìm kiếm thông tin dưới dạng các trang web khác nhau trên thế giớ. Nó hoạt động bằng cách hiển thị trang web có chứa từ khóa bên trong trang web đó.
 2. Hình ảnh (Images). Đây là một tìm kiếm các tập tin hình ảnh từ các từ khóa.
 3. Nhóm tin tức (News Groups). Đây là tìm kiếm tin tức từ các thành viên sử dụng dịch vụ Google News Groups để gửi tin tức cho nhau. Bằng cách ghi rõ tên tác giả tin tức, tiêu đề, ngày và giờ đăng tin tức.
 4. Thư mục Web (Web Directory). Google đã phân loại trang web thành các danh mục. Người dùng có thể tìm kiếm trên web về chủ đề họ muốn theo danh mục hiện có ngay lập tức.

Mạng hiển thị của Google (Google Display Network)

Trên thực tế, GDN có lẽ là định dạng quảng cáo phổ biến thứ hai, sau Google Search. Tiếp thị thông qua GDN (Mạng hiển thị của Google) có thể giúp tiếp cận hơn 80 phần trăm tất cả người dùng internet toàn thế giới. 

Các lợi ích của GND 

 • Tiếp cận khách hàng vào đúng thời điểm. 
 • Quảng cáo có thể được hiển thị trên tất cả các kích thước màn hình. Bao gồm cả điện thoại di động, máy tính bảng, laptop cũng như máy tính bàn.
 • Quảng cáo thương hiệu với nhiều định dạng quảng cáo hấp dẫn.
 • Tạo ra nhu cầu bằng cách hiển thị thông điệp trước đối tượng mục tiêu.
 • Tối ưu hóa theo cách thủ công hoặc tự động với một loạt các công cụ cho kết quả tối đa.

Quảng cáo trên Youtube

YouTube là một trang web nổi tiếng. Được mọi người trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất sau Google, nơi người dùng có thể xem video clip miễn phí hoặc người dùng có thể tải video của chính mình lên đó. để người khác theo dõi, like hoặc bình luận dưới clip Hiện tại Youtube đã có ứng dụng riêng. Và có 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Do có số lượng người dùng khổng lồ, YouTube đã trở thành một khía cạnh thú vị của tiếp thị trực tuyến.

youtube

Lợi ích của quảng cáo trên Youtube

Theo Google Support, quảng cáo Youtube có các ưu điểm sau: 

Tiếp cận đối tượng: Trong lúc xem các video trên Youtube, chúng ta thường thấy các quảng cáo. Chúng được phát hoặc xuất hiện bên cạnh video YouTube giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Tiếp cận đúng đối tượng: Quảng cáo trên YouTube tiếp cận khách hàng dựa trên chủ đề, từ khóa hoặc nhân khẩu học.

Cho phép tạo chiến dịch quảng cáo nhanh chóng trong vài phút.

Cho phép đo lường mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo.

Kết luận

Ngoài các dịch vụ nêu trên, Google Ads còn có Mobile App Ads, quảng cáo mua sắm Google (Google Shopping Ads), và Remarketing. Mỗi dịch vụ đều có những đặc điểm và lợi ích riêng. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng Google Ads chính là công cụ tiềm năng cho các doanh nghiệp để tiếp thị và thúc đẩy năng suất kinh doanh.

Author

Write A Comment