YouTube là một trong những nền tảng truyền thông phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó sở hữu hơn 1 tỷ người dùng và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Điều này góp phần làm cho kênh như một công cụ thu hút khách hàng lý tưởng. 

Tiếp thị với YouTube có thể mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tính đến những khó khăn khi bắt đầu quảng cáo với công cụ này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những sai lầm thường gặp khi quảng cáo với Youtube. Chúng sẽ giúp bạn tránh được những lỗi có thể ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo của bạn. Từ đó, nó giúp chiến dịch của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

youtube

Thiếu chiến lược quảng cáo cụ thể

Thông thường, những người quảng cáo với YouTube cố gắng đạt được một số lượt xem, lượt chia sẻ, lượt thích và bình luận nhất định. Trong khi đó, họ lại quên mất rằng chiến lược này cần xác định một cách nghiêm túc và lâu dài. 

Chẳng hạn: Các nhà quản lý ngay từ đầu bắt đầu chi ngân sách cho quảng cáo mà không đánh giá trước khoản chỉ tiêu nào sẽ được tính đến…

Môi doanh nghiệp đều cần có một chiến lược kỹ lưỡng để tăng lợi nhuận của kênh YouTube. Để đưa ra quyết định đúng đắn và tạo ra các chiến lược làm việc, các nhà tiếp thị không chỉ phải đưa ra các con số mà còn phải tính toán tỷ lệ hiệu quả. Các chỉ số này cho phép bạn hiểu liệu các hành động được thực hiện có hữu ích hay không. Và điều này cuối cùng góp phần vào việc lựa chọn giải pháp tốt nhất và chuẩn bị một chiến lược hiệu quả.

teamwork

Số người đăng ký là điều quan trọng nhất

Sai lầm phổ biến nhất là tập trung vào số lượng người đăng ký kênh. Số lượng người đăng ký thực chất không đảm bảo hiệu quả của chiến dịch.

Một kênh Youtube thành công được đánh giá dựa trên các yếu tố sau đây: 

  • Sự phù hợp;
  • Ảnh hưởng;
  • Độ phủ sóng;
  • Mức độ tương tác.

Mức độ liên quan được xác định bởi các cụm từ chính, nhận xét và phân tích xem liệu người đăng ký có thực sự quan tâm đến sản phẩm này hay không.

Mức độ ảnh hưởng được tính dựa trên nội dung đăng tải ngoài kênh và lượng khán giả đã đăng ký kênh sau khi xem. Chỉ số này cho biết liệu kênh có đang khuyến khích mở rộng đối tượng người đăng ký hay không.

Phạm vi tiếp cận được tính bằng tỷ lệ giữa tổng số lượt xem trung bình của mỗi video với số lượt xem trung bình trong một khoảng thời gian nhất định.

Tương tác cho thấy hoạt động của khán giả, thể hiện qua lượt thích và bình luận để lại.

Subcribe

Nội dung quảng cáo không chân thực

Các nhà tiếp thị thường mắc sai lầm khi sử dụng diễn viên được thuê cho quảng cáo. Điều này dễ làm mất lòng tin của khán giả. Theo nghiên cứu thực tế, quảng cáo trung thực góp phần tăng số lượng người đăng ký. Trong khi các bài đánh giá được quay đặc biệt với sự trợ giúp của những người giống như diễn viên thu hút ít lượt xem hơn 10 lần.

Tất nhiên, nội dung của video cần được xây dựng chỉnh chu về mặt hình thức. Tuy nhiên, yếu tố chân thực đan xen vẫn là chìa khóa giúp video chiếm được cảm tình của khán giả. 

Bỏ càng nhiều tiền thì quảng cáo với Youtube càng thành công

money

Quảng cáo trên Youtube có thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào tài chính cho quảng cáo. Theo đánh giá của chúng tôi, nội dung video chính là yếu tố quan trọng nhất. Khi xây dựng nội dung video, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Xu hướng hiện tại của xã hội;
  • Sự tương thích giữa nội dung với đối tượng khán giả mà bạn hướng đến;
  • Sự đầu tư vào mặt hình ảnh và nội dung;
  • Sự sáng tạo và đổi mới liên tục trong các video

Đó là những chìa khóa giúp nội dung của bạn thu hút nhiều người xem hơn. Thay vì đổ tiền vào cho chiến dịch quảng cáo, trước hết, hãy tập trung xây dựng nội dung của bạn thật chất lượng. 

Sự kết luận

YouTube là một nền tảng quảng cáo mới và cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tiếp cận quảng cáo trên YouTube một cách khôn ngoan. Bài viết này phân tích về những sai lầm tiếp thị phổ biến nhất xảy ra trong chiến dịch quảng cáo trên YouTube. Hy vọng chúng có thể giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các khoản đầu tư quảng cáo của họ và chạy các chương trình tiếp thị thực sự hiệu quả.

Xem thêm: Cách để video quảng cáo trên Facebook hấp dẫn hơn

Chiến lược tiếp thị kinh doanh cho năm 2022

 

Author

Write A Comment