Hiện nay Marketing Online được ví như vũ khí để doanh nghiệp nhắm đến đánh vào khách hàng. Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những chiến lược Marketing ý nghĩa hay từ các thương hiệu tạo nên nền tảng Digital Marketing là chính. Dưới đây là các giải pháp Marketing Online hiệu quả mà WanFang đã tìm hiểu và nghiên cứu để hỗ trợ bạn. Để có những giải pháp tốt nhất, hãy cùng chúng tôi đi qua những nội dung sau:

Thế nào là giải pháp Online Marketing?

Marketing online là hình thức Marketing trực tuyến thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Giúp khách hàng mục tiêu nhận thức được các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Marketing Online mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích vụ thể:

  • Tất cả các doanh nghiệp đều có cơ hội thúc đẩy kinh doanh bình đẳng
  • Thế hệ lãnh đạo, chuyển đổi doanh thu tốt
  • Giá cả phải chăng hơn tiếp thị truyền thống
  • Thúc đẩy được khách hàng tiềm năng 
  • Xây dựng danh tiếng thương hiệu hiệu quả
  • Tiếp thị trực tuyến mở rộng phạm vi của bạn
  • Thu được nhiều lợi nhuận hơn cách tiếp thị truyền thống

Để tối đa hóa những hiệu quả mag marketing online mang lại, doanh nghiệp cần các giải pháp Marketing Online phù hợp. Sau đây là 6 giải pháp Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

Thứ hạng keyword trên google đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. SEO sẽ là giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing cực tốt. Bạn cần nghiên cứu kỹ keyword sao cho chuẩn, nội dung bài viết hay. Cũng như tiến hành tối ưu hóa trang web, tuân thủ thuật toán và tiêu chuẩn của Google. Tin chắc rằng bài viết của bạn sẽ có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Triển khai chiến lược Content Marketing

Việc nâng cao chất lượng Content là giải pháp hữu ích cho các chiến dịch Marketing Online. Giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trên thị trường ngày nay. Nếu bạn có một trang Web với đầy đủ các yếu tố có thể phát triển nhưng nội dung lại sơ sài, qua loa thì trang Web cũng bạn sẽ không tài nào phát triển được. Ngoài ra, Content của bạn cần đảm bảo đầy đủ nội dung, chất lượng độc nhất.

Content Marketing là một trong những giải pháp Marketing Online hiệu quả

Xây dựng và quản lý cộng đồng

Những doanh nghiệp thành công luôn có một cộng đồng ủng hộ phía sau. Mặc dù những doanh nghiệp này luôn có những sản phẩm chất lượng để tự phát triển. Nhưng họ vẫn muốn xây dựng chiến dịch cộng đồng để giúp họ khuếch trương thông điệp của doanh nghiệp. Bên cạnh những sản phẩm thú vị của mình, họ học cách lắng nghe những nhận xét góp ý từ khách hàng. Từ đó cải thiện sản phẩm của họ dựa trên những đóng góp đó. 

Xây dựng cộng đồng là giải pháp Marketing Online giúp xây brand hiệu quả nhất

Tầm quan trọng của việc triển khai chiến dịch xây dựng cộng đồng ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể quảng cáo sản phẩm dịch vụ tốt, bạn cần áp dụng giải pháp này một cách nhanh chóng.

Google ads/Facebook ads

Những quảng cáo tính phí luôn là mục tiêu doanh nghiệp nên cải thiện tốt hơn khi thực hiện chiến dịch Marketing. Google Ads và Facebook Ads mang lại giá trị chuyển đổi rất nhanh nếu các quảng cáo của bạn nhắm đúng vào mục tiêu và giải quyết được những vấn đề khách hàng mục tiêu đang gặp phải. 

Social Media

Ngày nay mọi người đều chọn Social Media Marketing. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doah nghiệp hoạt động kém so với các doanh nghiệp đang phát triển khác. Dưới đây là các bước hướng dẫn Social Media:

  • Thực hiện kiểm toán truyền thông xã hội

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, xem xét và đánh giá tài khoản mạng xã hội doanh nghiệp của bạn. Những kiểu bài viết nào tốt nhất cho chiến dịch phát triển Website? Những bài viết nào tạo ra ít chuyển đổi?… Từ đó lập kế hoạch cho các bước triển khai tiếp theo. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi phân tích các đối thủ cạnh tranh. Tham khảo cách thức họ thực hiện với các kênh Social, điều này giúp nâng cao kiến thức và giảm bớt rủi ro. 

  • Đặt mục tiêu tiếp thị truyền thông

Nên đặt mục tiêu theo tiêu chuẩn SMART. Tiêu chuẩn Smart giúp quyết định các kênh Social của bạn tăng doanh số. Xây dựng cộng đồng, tăng nhận diện thương hiệu, ngoài ra còn giúp bạn làm nổi bật những thông tin quan trọng của bạn.

  • Đừng cố gắng dàn trải ở mọi nơi

Nên tìm các kênh Social phù hợp với doanh nghiệp của bạn bằng công cụ theo dõi Social Media. Những công cụ này sẽ giúp bạn lọc ra các thương hiệu và các từ khóa liên quan. Khi có danh sách bạn sẽ theo dõi các từ khóa liên quan. Từ đó thống kê về thông tin số liệu của các kênh Social được sử dụng nhiều nhất. 

Youtube Marketing

Không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng Youtube để làm Marketing. Nhưng nếu có khả năng, bạn vẫn nên dành thời gian để phát triển nó. Với cách thức quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu thông qua các dữ liệu về sở thích, hành vi… Youtube luôn mang lại giá trị chuyển đổi cao. Khi bắt tay thực hiện một video để đăng tải Youtube, bạn cần có nội dung truyền tải. Chú ý hình ảnh, giọng nói và cả cách trình bày.

Kết luận

Giải pháp Marketing Online giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội phát triển. Để tìm ra giải pháp phù hợp bạn có thể tham gia tư vấn Marketing cùng các nhà quản lý có kinh nghiệm trong ngành.   

Author

Write A Comment