Dịch vụ Marketing trọn gói đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam đã không còn là giải pháp quá xa lạ nữa. Vì không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực để tự xây dựng đội ngũ marketing. Kèm theo là lợi ích từ việc thuê các công ty agency cũng đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, cần có kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ marketing trọn gói từ đơn vị thuê ngoài. Theo dõi ngay bài viết sau đây nhé:

Đánh giá hiệu quả đúng và phù hợp với thời điểm

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói. Nhưng vẫn chưa thể xác định được tiêu chuẩn chung khi muốn đánh giá mức độ hiệu quả. Những doanh nghiệp khi dùng dịch vụ không tìm hiểu về các chỉ số đánh giá trong marketing. Bên cạnh đó, đơn vị triển khai cũng không trao đổi kỹ với doanh nghiệp. Trong quá trình triển khai thường đưa ra những chỉ số phản ánh không chính xác hiệu quả.

lựa chọn dịch vụ marketing trọn gói
Đánh giá hiệu quả

Cũng không thể không nói đến trách nhiệm doanh nghiệp. Ở một số chiến dịch marketing cần phải có thời gian mới nhận được hiệu quả. Nhưng các doanh nghiệp thuê dịch vụ bên ngoài, đặc biệt thuê dịch vụ marketing trọn gói lại chỉ nhìn vào doanh thu, lợi nhuận trong thời gian đầu để đánh giá. Điều này sẽ trở ngại và tạo áp lực lớn đối với đơn vị thực hiện. Đơn vị agency thường e ngại vì không có đủ thời gian để phát huy hiệu quả cho chiến dịch Marketing.

Để tránh cho việc khó xử giữa hai bên, doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ cần bàn bạc rõ ràng với nhau từ khi mới hợp tác. Thống nhất kế hoạch, đưa ra chỉ số đánh giá phù hợp, phân công công việc cho từng bộ phận. 

>>> Xây dựng kế hoạch truyền thông trong marketing trọn gói

Marketing nên được xem là chi phí đầu tư

lựa chọn dịch vụ marketing trọn gói

Trên thực tế, dịch vụ Marketing trọn gói là một hoạt động đầu tư lâu dài, tốn kém một khoản chi phí lớn. Dù doanh nghiệp tự triển khai hay bỏ tiền ra thuê dịch vụ ngoài. Thì khoản chi phí cho Marketing vẫn là khoản mang tính rủi ro so với những chi phí khác. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không thể thấy rủi ro mà không đầu tư vào Marketing. Vì nếu không đầu tư sẽ gặp phải khó khăn khi duy trì và phát triển doanh nghiệp. Đó là lý do bắt buộc doanh nghiệp nào cũng nên dành một khoản chi phí cho marketing. 

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, sẽ không tránh khỏi những chi phí phát sinh. Hãy thường xuyên trao đổi với đơn vị agency, nắm bắt kịp thời chi phí sẽ phát sinh. Từ đó đưa ra những giải pháp về chi phí phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

Đòi hỏi cần có thời gian thử nghiệm khi thuê dịch vụ marketing trọn gói

Không phải bất cứ đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing trọn gói nào cũng phù hợp. Đồng nghĩa không phải chiến dịch Marketing nào cũng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Do đó hai bên cần có thời gian thử nghiệm để xem xét đánh giá mức độ của nhau. Đôi khi chiến lược Marketing của đơn vị agency xuất sắc nhưng doanh nghiệp lại không chịu rót tiền đầu tư. Thì chiến dịch không thể nào đạt được hiệu quả như mong muốn. Marketing là hoạt động quan trọng nhưng chỉ bản thân nó vận hành tốt vẫn không đủ để cải thiện tình hình kinh doanh. Cần có sự hỗ trợ của các bộ phận trong doanh nghiệp như bộ phận vận Hành, sale, mua Hàng.

Đặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng trước khi thực hiện chiến dịch Marketing

Trước khi quyết định thuê dụng dịch vụ Marketing trọn gói. Doanh nghiệp nên xác định mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Mục tiêu kinh doanh có thể là doanh thu hoặc lợi nhuận mà doanh nghiệp mong muốn sẽ đạt được trong năm. Dựa vào đó, doanh nghiệp ước lượng chi phí Marketing mà mình sẽ phải bỏ ra, xem xét có đủ nguồn lực không.

lựa chọn dịch vụ marketing trọn gói

Mỗi ngành nghề sẽ có tỷ lệ chi phí khác nhau. Như đối với ngành bán lẻ, chi phí Marketing lên đến 30% trên tổng doanh thu. Đối với những ngành có giá trị hàng hoá cao thì chi phí Marketing thấp hơn chiếm khoảng 10%.

Doanh nghiệp của bạn chưa nắm được những con số này thì khó mà đánh giá được giá trị Marketing mang lại. Khi đầu tư không đúng cách sẽ khiến sự doanh nghiệp phát triển không bền vững. Ngược lại khi nắm rõ về các chỉ số kinh doanh, giúp doanh nghiệp không còn lo ngại về chi phí thuê marketing không đạt hiệu quả như mong muốn. 

Dịch vụ Marketing trọn gói không phải “thần kỳ” đến vậy

Doanh nghiệp không nên xem dịch vụ marketing như một sự lựa chọn hoàn hảo giúp phát triển doanh nghiệp. Các đơn vị agency đôi khi vô tình khiến doanh nghiệp đặt quá nhiều kỳ vọng mang lại kết quả cao. Để làm được điều đó, ngoài đơn vị phụ trách, doanh nghiệp cũng cần cố gắng không ít. Chính vì đặt quá nhiều kỳ vọng, mà khi chưa thấy sự biến chuyển trong thời gian ngắn doanh nghiệp sẽ không có sự kiên nhẫn mà thường ngưng dự án khi dự án chưa đủ thời gian để chín muồi.

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ marketing trọn gói sao cho đạt hiệu quả cao. Nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy liên hệ ngay với WanFang để được tư vấn cụ thể nhé.

>>> Ngôi nhà kiếm tiền khủng với Affiliate Marketing

Author

Write A Comment