Marketing Facebook giờ đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy vậy, làm cách nào để Marketing facebook hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Facebook hiện là mạng xã hội có lượng người dùng sử dụng nhiều nhất lên đến 1,15 tỷ người. Với số lượng này, facebook đang là thị trường tiềm năng cho những người làm marketing. Là thị trường đầy tiềm năng để buôn bán sản phẩm, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Gây ấn tượng với khách hàng bằng Profile khi marketing facebook. 

marketing Facebook hiệu quả

Profile chính là hồ sơ dữ liệu của bạn để khách hàng biết nhiều và tin tưởng bạn hơn. Giữa các marketer, để tạo sự khác biệt bạn cần thiết kế phần thông tin về mình thật ấn tượng. Giúp tạo niềm tin sản phẩm với khách hàng. 

Để marketing Facebook hiệu quả bạn nên khuyến khích khách hàng nhấn like, share và cmt để nhận những phần quả nhỏ. Ngoài ra có thể trang bị thêm nhiều trò chơi và phần quà cho thành viên cũ. 

Sử dụng trang cá nhân để marketing facebook

Facebook cá nhân là nơi chia sẻ thông tin của bạn, hãy biến trang cá nhân thành trang bán hàng riêng của bạn. Đảm bảo trang cá nhân sạch, không có những thông tin rác, bình luận spam, hình ảnh phản cảm,.. 

Nên chăm chút trang cá nhân của bạn thường xuyên, tỉ mỉ. Không nên quảng cáo quá dài dòng, lan man cần ngắn gọn mà đầy đủ nội dung. 

>>> Sai lầm phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook

Sáng tạo nội dung

Khi mới bắt đầu, cần sáng tạo nội dung đầu tư chất lượng bài viết. Nội dung bài viết như xương sống của trang vậy.

Cần xem xét 4 mục sau khi làm nội dung:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu

Chắc chắn phải xác định được đâu là những khách hàng tiềm năng của mình để xây dựng chiến lược nhắm đến những đối tượng khách hàng này. Bạn viết bài cho ai đọc? Lĩnh vực người đó làm là gì?… Sau bước xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, hãy đặt mình vào họ để đoán xem họ có nhu cầu gì? 

  • Nội dung bài viết

Có nhiều đề tài để viết nội dung marketing Facebook, tiêu biểu 3 loại chính là:

  • Bài viết yêu cầu thể hiện cá tính 
  • Bài viết thể hiện đặc trưng thương hiệu
  • Nội dung cung cấp giá trị cho fan như voucher giảm giá, quà tặng

Thời gian đăng bài

marketing Facebook hiệu quả

Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tương tác với Fans. Khung giờ đăng bài hiệu quả là các khung giờ như sau giờ làm việc, các ngày trong tuần,.. Ngoài ra cũng nên xem xét đến thời gian rảnh của đối tượng khách hàng mục tiêu. Đưa ra chiến lược quảng cáo hợp lý. 

Độ dài bài viết nên ngắn gọn, nội dung nên dưới 80 từ.

Mọi người đều có thể đọc bài viết

Facebook cho phép bạn thiết lập quyền riêng tư khi bạn chia sẻ bài viết. Phải luôn đảm bảo bài viết luôn để ở chế độ công khai để ai cũng thấy được. Khi đăng bài trong hội nhóm, điều này càng cần phải chú trọng hơn để người đọc có thể đọc tin của bạn. Hiện nay ai ai cũng đầu tư vào nội dung trên Facebook, bạn cần có chiến lược làm thế nào để marketing facebook hiệu quả nhất. 

Thường xuyên cập nhật hoạt động trên facebook

Thanh trạng thái trên facebook giống như một phương tiện truyền thông vậy. Sẽ giúp bạn truyền tải các nội dung marketing của mình. Hãy tận dụng tất cả mối quan hệ bạn bè của bạn trên nền tảng facebook. 

Triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook

Bằng cách tạo ra nội dung cá nhân hóa để tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng mục tiêu. Đồng thời cung cấp công cụ phân tích mạnh mẽ nhằm đưa ra chiến lược thông minh. Facebook đã và đang phát triển thành nền tảng có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bạn. 

Facebook tạo ra những công cụ hỗ trợ trong quá trình chạy quảng cáo. 

Quảng cáo trên di động

marketing Facebook hiệu quả

Là lĩnh vực mới nổi và được dự đoán sẽ đón đầu xu hướng. Đó là lý do facebook đang nỗ lực cung cấp các tính năng quảng cáo như:

Kiểm soát tần suất và các quảng cáo di động

Người mua Mobile App Ads trên Facebook có thể quyết định mức độ người dùng xem các bài viết. Nhà tiếp thị tự quyết định, thiết lập chiến dịch của họ để đạt được con số mong muốn bằng cách quy định lượt xem mỗi người là 2 lần chẳng hạn. 

Video trên bảng thông báo tin mới

Video ngày càng được chú ý đến nhiều hơn, nổi bật trong cả quá trình mua. Từ ấn tượng ban đầu đến khi mua hàng thực tế. Khi thấy đủ điều kiện, facebook cho phép quảng cáo ứng dụng trên NewsFeed. 

Author

Write A Comment