Các bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi “Liệu quy trình dịch vụ Marketing trọn gói diễn ra như thế nào chưa?” Bạn là người bỏ tiền ra để thuê các công ty cung cấp dịch vụ marketing trọn gói. Bạn cần phải nắm bắt quy trình dịch vụ Marketing trọn gói diễn ra như thế nào? Có như vậy, doanh nghiệp của bạn mới đảm bảo được quyền lợi của mình. Giám sát được từng quy trình để đạt được chất lượng mong muốn.   

Thu thập xử lý thông tin

Bước đầu tiên khi thực hiện dịch vụ Marketing trọn gói chính là thu thập xử lý thông tin. Mục đích của bước này là tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm để sửa đổi và phát huy. Đồng thời tìm kiếm những kênh truyền thông phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó có thể giúp bạn xác định chiến lược marketing nào là phù hợp. Kênh nào đối thủ cạnh kênh đang làm tốt,…

Lập kế hoạch marketing 

quy trình dịch vụ marketing trọn gói
Lập kế hoạch Marketing

Sau khi thu thập một lượng thông tin đủ lớn về sản phẩm hoặc dịch vụ cần chạy chiến dịch. Bước tiếp theo đó là lập kế hoạch phù hợp với mục tiêu đã đề ra. Tùy theo KPI mà chiến dịch sẽ có kế hoạch ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn. Dựa vào kế hoạch cụ thể ta có thể phân bổ ngân sách phù hợp nhất. Ngoài ra, việc lập kế hoạch marketing cũng giúp cho chiến dịch đi theo một hệ thống nhất định. Không phát sinh chi phí ngoài dự kiến vì đã được thực hiện dựa theo kế hoạch.

Tổ chức hoạt động Marketing

Bước thứ ba của quy trình dịch vụ marketing trọn gói là tổ chức triển khai các hoạt động marketing theo kế hoạch đã đề xuất. Nếu không sử dụng dịch vụ marketing trọn gói, bước này sẽ khiến bạn khá bối rối. Vì có rất nhiều hoạt động. Việc sắp xếp và đồng bộ sao cho hoạt động đạt hiệu quả nhất định là một thách thức. Lúc này, dịch vụ marketing trọn gói là cứu tinh. Với kế hoạch đã lên, đội ngũ nhân sự phù hợp sẽ giúp kế hoạch diễn ra đúng theo dự tính. Giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và thu về những hiệu quả truyền thông đáng kể. 

Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, lập fanpage, chạy quảng cáo facebook ads,… Tất cả sẽ được diễn ra đồng bộ và chỉnh chu. Nhằm giúp bạn tiếp cận và thu hút được sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Kiểm tra, giám sát và đánh giá

quy trình dịch vụ marketing trọn gói
Kiểm tra, giám sát kế hoạch thường xuyên

Cũng giống như các dịch vụ khác, với dịch vụ marketing trọn gói thì việc kiểm tra, giám sát và đánh giá quá trình thực hiện là vô cùng quan trọng. Quá trình này giúp cho các mục tiêu đặt ra ban đầu có thể đạt được theo đúng kế hoạch. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro trong suốt quá trình chạy dự án. Kịp thời điều chỉnh phù hợp so với kế hoạch khi chạy chiến dịch thực tế. 

Việc nắm rõ quy trình dịch vụ marketing trọn gói giúp đảm bảo được hiệu quả của chiến dịch. Cũng như lợi ích khi sử dụng dịch vụ marketing trọn gói. Kiểm tra, giám sát thường xuyên có thể đưa ra những góp ý kịp thời cho công ty cung cấp dịch vụ. 

Author

Write A Comment