Strategic Marketing Agency là đơn vị cung cấp và tư vấn giải pháp chiến lược về Marketing. Cung cấp giải pháp chiến lược là làm gì? Câu trả lời có thể là làm mới bộ nhận diện thương hiệu hay khởi tạo chuỗi hoạt động tăng độ nhận biết…

Để tìm hiểu vai trò của Strategic Marketing Agency trong sự tăng trưởng thương hiệu. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Strategic Marketing Agency là gì?

strategic marketing agency

Là đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp chiến lược giúp doanh nghiệp đạt ngưỡng tăng trưởng kỳ vọng. Những giải pháp này là những chiến lược dài hạn cho đến định hướng trong Marketing. Ví dụ như phát triển sản phẩm, tái cấu trúc thương hiệu…

Strategic Marketing Agency là mô hình lai giữa 2 khái niệm:

  • Consultancy: là đơn vị tư vấn về cấp chiến lược với góc nhìn rộng về vấn đề kinh doanh. Đồng thời theo sát doanh nghiệp nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực. 
  • Marketing Agency: Thiên về các giải pháp chuyên sâu trong Marketing. Như Branding, Digital, Creative, Inbound… Đặc biệt khi cần chiến dịch ngắn hạn nhằm tạo tiếng vang thúc đẩy doanh số. 

Đóng vai trò như một giám đốc Marketing: vừa đưa ra định hướng, giải pháp chiến lược. Đồng thời đồng điệu các mục tiêu tăng trưởng. 

Nằm ở đâu trong quá trình đi từ chiến lược đến thực thi

Có thể nằm ở bất kỳ công đoạn nào từ chiến lược cho đến khi bắt tay vào thực thi. Xây dựng chiến lược thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng chưa bao giờ đơn giản.  

Lúc này, làm thế nào để xác định nguồn tăng trưởng chính lĩnh vực cần đẩy mạnh đầu tư. Thị trường nào đang là thị trường tiềm năng nên đặt chân vào. 

Trong bối cảnh covid 19, tất cả kế hoạch, dự định có thể bị thay đổi khi tình hình dịch bệnh thay đổi. Vừa cân bằng được giữa doanh số và tính linh động đáp ứng sự biến đổi thị trường. Để vượt qua những thách thức và tìm kiếm cơ hội mới. Đôi khi doanh nghiệp sẽ cần dịch vụ Strategic Marketing Agency để định hướng. WanFang là một trong những công ty Agency Đà Nẵng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nếu muốn tìm công ty Agency uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Ở cấp độ doanh nghiệp – Đảm bảo tính khả thi trong mục tiêu tăng trưởng

strategic marketing agency

Mục tiêu tăng trưởng cần xây dựng dựa vào nhiều bộ phận trong công ty. Từ bộ phận kinh doanh, marketing, quy trình làm việc các bộ phận.

Để tăng trưởng doanh thu, doanh nghiệp cần tìm khách hàng và thay đổi những yếu tố sau:

  • Nhân sự: Cần nhiều nhân viên tư vấn có chuyên môn, phát triển thêm các phòng ban đặc thù..
  • Quy trình: Ứng dụng CRM để tự động hoá các công việc, phân loại khách hàng tiềm năng

Điều này kéo theo những yếu tố về tài chính, kinh tế doanh nghiệp co lại trong thời buổi dịch bệnh covid kéo dài.

Ở cấp độ Marketing cần đảm bảo tính liền mạch của chiến dịch

strategic marketing agency

Ở chiến lược tổng, Strategic Marketing Agency giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi mục tiêu kinh doanh có khả thi không? Nếu không phù hợp với ngân sách hiện tại của công ty thì phân tích và điều chỉnh. 

Ở cấp độ marketing, hai vấn đề được đặt ra sẽ là “Tập trung nguồn lực ở đâu?” và “Triển khai như thế nào?”

Sau khi xác định được nguồn tăng trưởng chính, Strategic Marketing Agency dựa trên quá trình quy nạp thông tin. Từ đó tìm ra vấn đề, khắc phục bằng những giải pháp nào để đạt hiệu quả.

Một chiến lược tốt sẽ mãi nằm ở trên giấy. Khi các khoảng trống tồn tại không được triển khai. Nhiệm vụ cuối cùng của Strategic Marketing Agency là đảm bảo sự nhất quán trong thực thi. Tạo ra vị thế bền vững cho thương hiệu. 

>>> Agency là gì? Vai trò của Agency trong ngành marketing

Author

Write A Comment