Hầu hết các thương hiệu đều sẽ sở hữu cho mình một bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt. Doanh nghiệp bạn khi sử dụng dịch vụ marketing trọn gói sẽ được tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp. 

Bộ nhận diện thương hiệu, là các yếu tố hữu hình đại diện cho thương hiệu một cách trực quan. Bộ thương hiệu tốt giúp thiết kế thương hiệu thuận tiện, tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng. Vậy doanh nghiệp thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là làm những gì? Cùng WanFang theo dõi bài viết dưới đây:

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu

tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng là muốn nhắm đến khách hàng hiểu và ghi nhớ thương hiệu mình. Vì vậy, thấu hiểu khách hàng là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của bộ nhận diện. 

Từ các yếu tố lĩnh vực, ngành nghề để biết doanh nghiệp bạn là ai. Đối tượng doanh nghiệp bạn muốn hướng đến là gì? Giá trị thương hiệu bạn mang lại cho khách hàng,.. Từ đó làm tiền đề để sáng tạo bộ nhận diện thương hiệu quả.

Đề xuất ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Sau khi có đầy đủ các yêu cầu của bộ nhận diện, sẽ thực hiện lên ý tưởng cho các bước sau:

Tên thương hiệu

Tên thương hiệu có thể là chất chứa một câu chuyện về doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn mọi người biết đến cái gì gắn liền với thương hiệu của bạn,.. 

Tên thương hiệu cần dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ, không trùng lặp. Dễ dàng liên tưởng đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Slogan

tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Câu Slogan là câu định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Thường được tóm gọn trong một câu 8 chữ, đơn giản nhưng ấn tượng mạnh. Slogan sẽ đồng hành với doanh nghiệp suốt quá trình hình thành và phát triển. Góp phần lớn trong việc xây dựng hình ảnh trong lòng người tiêu dùng. Slogan là sự sáng tạo, tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chữ. Nếu phán đoán được xu hướng trong tương lai để phát triển thành câu slogan thì càng tốt. 

Khác với slogan, logo thể hiện câu chuyện thương hiệu qua hình ảnh. Khi nhắc đến thương hiệu, người tiêu dùng sẽ thường mường tượng đến logo ngay lập tức. Có thể thấy, logo tác động sâu đậm như thế nào đến tâm trí người tiêu dùng.

Logo muốn nổi bật trên thị trường cần khác biệt, đảm bảo phù hợp với xu hướng hiện hành.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Các nhà thiết kế sẽ chỉnh sửa, biến tấu để logo trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Người thiết kế logo cần có kinh nghiệm, về màu sắc, bố cục cách sắp xếp hình ảnh, bố cục đẹp mắt. Các chi tiết bổ sung ở bước này cần liên kết với những gì đã đề ra ở bước trên. Logo đồng nhất sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

Hoàn chỉnh thương hiệu

Sau khi đã có bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ marketing trọn gói sẽ tổng hợp những lưu ý về logo, màu sắc, cách in ấn,.. Đảm bảo quá trình sử dụng bộ nhận diện diễn ra thuận lợi.

Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một trong những dịch vụ marketing trọ gói nổi bật

Author

Write A Comment