Trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, dịch vụ Digital Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng. Theo dữ liệu báo cáo của We Are Social năm 2019, quảng cáo online chiếm đến 43% trên tổng các loại hình quảng cáo. Cho thấy xu hướng tiếp thị trên các kênh online gần gấp đôi quảng cáo trên TV và các quảng cáo khác. Khi doanh nghiệp muốn chọn đơn vị cung cấp dịch vụ marketing trọn gói. Những tiêu chí đánh giá mức độ thành công của marketing trọn gói bao gồm những gì. Hãy tìm hiểu những tiêu chí để marketing thành công sau đây. 

Hoạt Động Digital Marketing Của Doanh Nghiệp 

Hoạt động digital Marketing giúp doanh nghiệp theo sát và đánh giá các hoạt động marketing dễ dàng. Dựa trên những đánh giá này để tiến hành phân tích và có phương án cải thiện sản phẩm đạt được hiệu quả. Đồng thời điều chỉnh luôn cả chiến lược Marketing đi đúng mục tiêu đề ra ban đầu. 

tiêu chí đánh giá mức độ thành công

Đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp cần nắm được các chỉ số cụ thể. Tình hình hoạt động Marketing của doanh nghiệp hiện tại cần được cập nhật chính xác nhất. Các chỉ số cơ bản khi đánh giá marketing doanh nghiệp gồm:

  • Chi phí bỏ ra để có được một khách hàng
  • Chỉ số phần trăm doanh thu đến từ các hoạt động marketing
  • Giá trị vòng đời của khách hàng

Thông qua các chỉ số này, doanh nghiệp hiểu chính xác hơn về tỷ lệ khách hàng trên thực tế. Và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ đạt được nhờ marketing. 

Chi Phí Hợp Lý Với Mục Tiêu Đề Ra 

Có thể thấy chi phí Digital Marketing thấp hơn nhiều so với Marketing truyền thống. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn doanh nghiệp vẫn cần đầu tư thêm tiền vào marketing. Ví dụ như muốn đầu tư vào sàn thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Lazada. Doanh nghiệp cần phải bỏ một khoản chi phí lên đến hàng ngàn tỷ đồng để đạt được mục tiêu.

Dịch vụ marketing trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp xác định rõ mục tiêu mà bạn cần đạt. Lập kế hoạch chi phí rõ ràng từng khoản mục sau đó tư vấn cho doanh nghiệp về chi phí đầu tư cho dự án là bao nhiêu. Nên lựa chọn một đơn vị tư vấn marketing uy tín, mức giá phù hợp để đạt được như mong muốn.

>>> Quy trình dịch vụ marketing trọn gói

Xác định đúng chân dung khách hàng

tiêu chí đánh giá mức độ thành công

Trước khi triển khai chiến dịch cần vẽ ra chân dung khách hàng mục tiêu tổng thể nhất. Bản kế hoạch đưa ra các đặc điểm về tâm lý, hành vi khách hàng mục tiêu. Nhằm tăng khả năng cạnh tranh của chiến dịch. Bức tranh tổng quan chân dung khách hàng thường là độ tuổi, giới tính, hành vi, nghề nghiệp, thói quen sử dụng các kênh online, thời gian truy cập mạng xã hội,.

Chiến lược và quy trình rõ ràng

Nhiều doanh nghiệp thường mắc sai lầm khi cứ nghĩ rằng chỉ cần sử dụng Digital Marketing. Bỏ một khoản tiền đầu tư chạy quảng cáo trên mạng xã hội là sẽ tăng doanh thu. Cũng có thể xem Digital Marketing như một công cụ hỗ trợ. Vận hành mang lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Mặc dù nó có nhiều lợi ích như vậy nhưng cũng không thể nào thay thế được một chiến lược tốt. Đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể luôn có đội ngũ để lên một chiến lược cụ thể, rõ ràng và chất lượng. Giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu theo đúng cách chứ không chỉ là thực hiện công cụ và thủ thuật đơn thuần.

Đồng Hành Và Phát Triển Cùng Doanh Nghiệp

Không có một đơn vị agency nào dám đảm bảo 100% thành công cho chiến lược Marketing. Tuy nhiên nếu đơn vị cung cấp dịch vụ marketing trọn gói hợp tác và hỗ trợ cho doanh nghiệp là một điều rất tốt. Thay vì nghe lời doanh nghiệp răm rắp, hãy bàn bạc trao đổi với doanh nghiệp để có phương án tốt nhất. Hãy dựa vào các tiêu chí đánh giá mức độ thành công của marketing trọn gói để xác định đơn vị phụ trách.

Doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu nhiều đơn vị agency để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp và có sự hợp tác lâu dài. 

>>> Sẵn sàng bùng nổ với chiến dịch Marketing xuân 2022

Author

Write A Comment