Đại dịch Covid 19 là thách thức của nhiều doanh nghiệp, nhưng cũng đã mở ra cơ hội cho nhiều người. Kinh doanh trực tuyến là một trong số đó giúp các doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này. Tuy nhiên, kinh doanh Online như thế nào để đạt hiệu quả và thành công nhất? Cùng WanFang điểm qua các xu hướng Marketing Online hiệu quả nhất năm 2021 này để có bước chuyển mình mạnh mẽ nhé!

Xu hướng Marketing online đầu tiên mà WanFang muốn đề cập đến đó là xu hướng Voice Search. Đây là hình thức tìm kiếm được nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng bằng cách nào để tiếp thị, quảng bá một cách hiệu quả xu hướng này?

Khi người dùng sử dụng Voice Search thì chắc chắn người dùng sẽ dễ dàng truy vấn các từ khóa dài, kết quả tìm kiếm cũng dễ khớp với nhu cầu của người dùng hơn. 

Nếu bạn muốn trang web của mình khớp nhất với nhu cầu người dùng, bạn hãy tập trung vào các từ khóa dài. Nội dung từ khóa cũng cần chỉnh sửa sao cho gần gũi và phù hợp với ngôn ngữ tự nhiên. Chiến lược marketing online bằng giọng nói nên tập trung làm SEO với từ khóa dài.

Xu hướng SEO hướng đến vị trí Top 0

SEO luôn là xu hướng của Marketing Online nhờ việc kết nối thương hiệu với đúng khách hàng mục tiêu. Ngoài ra SEO còn đáp ứng xu hướng hướng đến việc nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai. Những năm gần đây, Google đã tạo nên một đoạn trích nổi bật trên bảng tìm kiếm. Nhiệm vụ của SEO là cố gắng để đoạn trích này vươn lên vị trí đầu tiên để người dùng Click vào. Muốn ở vị trí này thì bài viết của bạn phải có nội dung thật chất lượng, tính bao quát tốt. 

Xu hướng Video Marketing Online

Video marketing online được xem là xu hướng tiếp theo mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Hầu như các thương hiệu hiện nay đều đang sử dụng chiến lược này để tiếp thị cho sản phẩm. Vì đa phần người dùng thường thích xem video hơn thay vì dán mắt vào từng con chữ. Nó có tác dụng thu hút sự quan tâm và chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. 

Ngày nay việc quảng cáo bằng video đã trở thành một hoạt động rất phổ biến của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp được tự do sáng tạo, linh hoạt về chi phí để sản xuất các video mang tính phổ biến, Viral, bắt trend tốt. Tạo ra được những sản phẩm thu hút người xem là bạn đã thành công được phần nào rồi.

Chatbot giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Chất lượng dịch vụ khách hàng là tiêu chí hàng đầu mà mọi doanh nghiệp luôn muốn hướng đến. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được thiện cảm tốt với khách hàng. 

Tuy nhiên, Doanh nghiệp không phải lúc nào cũng có thời gian và nhân lực để phản hồi khách hàng ngay lập tức. Lúc này, Chatbot sẽ hỗ trợ bạn phục vụ khách hàng 24/7. Chatbot dần trở thành xu hướng Marketing Online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu thời gian.

Nếu triển khai đúng cách, Chatbot còn quản lý được liền mạch các cuộc trò chuyện. Bất kể số người dùng trang web là bao nhiêu. Chỉ cần bạn cung cấp trước nguồn dữ liệu và cơ sở kiến thức đầy đủ, nó sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.

Content Marketing

Đây là hoạt động Marketing thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng tốt nhất. Đây cũng là xu hướng chủ chốt, cốt lõi trong tất cả các chiến dịch quảng cáo. Không có gì có thể xây dựng được niềm tin với khách hàng hiệu quả như nội dung. Content càng sáng tạo, độc đáo, nhắm vào lợi ích khách hàng thì càng hấp dẫn. 

Để đảm bảo bạn đang tối đa hóa kết quả Marketing cho nội dung của mình, hãy tham khảo bài viết chia sẽ về. Giải pháp content marketing tốt nhất cho doanh nghiệp từ WanFang

Social Media Marketing – Xu hướng Marketing Online hàng đầu

xu hướng marketing

Social Media Marketing là xu hướng tiếp thị hàng đầu trong những năm gần đây và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới. Ngày nay, hầu như ai cũng dùng mạng xã hội và phát sinh nhu cầu trên đó. Social Media Marketing giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng mục tiêu dễ dàng và thuận tiện. Chính khả năng này đã thuyết phục được doanh nghiệp lựa chọn chiến dịch tiếp thị này. Mỗi nền tảng mạng xã hội cần một loại hình Marketing riêng để đạt hiệu quả tốt. Các nền tảng Social Media phổ biến gồm Facebook, TikTok, Youtuber,….

KẾT LUẬN

Đón đầu xu hướng Marketing Online 2021 giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hoạt động diễn ra trong năm tới. WanFang vừa giúp bạn tìm hiểu qua các xu hướng Marketing nổi bật trong năm nay.

Author

Write A Comment