Tại sao cùng thuê một dịch vụ marketing trọn gói bên ngoài nhưng mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ lại báo một mức giá khác nhau? Vậy những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá marketing trọn gói là gì? Cách xác định phương án, cách thức báo giá tối ưu cho doanh nghiệp như thế nào? Cùng WanFang giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục tiêu chiến dịch marketing

Mục tiêu chiến dịch là yếu tố đầu tiên trực tiếp ảnh hưởng đến báo giá dịch vụ marketing trọn gói. Doanh nghiệp thông thường sẽ hướng đến một trong hai mục tiêu chiến dịch sau:

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá marketing trọn gói
Mục tiêu chiến dịch

Branding: Xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu

Performing: Tối ưu quảng cáo để phát triển doanh thu 

Tùy vào mỗi mục tiêu chiến dịch mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có sự phân bổ ngân sách khác nhau sao cho hợp lý nhất.

Mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu thường sẽ được tiến hành trong thời gian dài nên chắc chắn khoản chi phí đầu tư cũng sẽ lớn. Còn đối với Performing, chi phí sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn của dự án. Doanh nghiệp muốn tối đa hóa doanh thu sẽ cần chi một khoản ngân sách cụ thể. Branding và Performing được ví như hai cánh tay trợ thủ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài và bền vững, cần ưu tiên thực hiện cả hai chiến lược một cách đồng bộ và hiệu quả.

Tùy theo kênh tiến hành triển khai báo giá dịch vụ marketing trọn gói

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá marketing trọn gói
Báo giá dịch vụ Marketing trọn gói

Hệ thống kênh triển khai marketing là yếu tố thứ hai trực tiếp ảnh hưởng đến giá dịch vụ của doanh nghiệp. Báo giá cho dịch vụ marketing online khác so với báo giá dịch vụ marketing trọn gói. Tùy theo mỗi kênh triển khai khác nhau chi phí đầu tư sẽ chịu ảnh hưởng khác nhau.

Đơn cử như khi chạy quảng cáo trên Facebook và Google, mỗi từ khóa sẽ có mức giá thầu khác nhau. Mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa cũng không giống nhau. Dẫn đến giá cho việc chạy quảng cáo từ khóa trên Facebook và Google cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu các đơn vị quảng cáo lựa chọn triển khai các kênh marketing khác nhau. Thì giá các kênh cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định nào đó.

>>> Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trong Marketing trọn gói

Báo giá theo thời gian triển khai chiến lược marketing

Đối với một chiến lược kinh doanh marketing được thực hiện trong thời gian 12 tháng. Chắc chắn sẽ có mức giá khác so với kế hoạch marketing trong vòng 1 tháng. Thời gian triển khai chiến dịch ảnh hưởng rất lớn đến báo giá dịch vụ marketing của doanh nghiệp. Chính vì vậy cần làm rõ vấn đề này với các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing. Nhằm đánh giá được mức độ tối ưu, báo giá sản phẩm hợp lý.

Chuyên môn và kinh nghiệm của bên cung cấp dịch vụ

Chuyên môn và kinh nghiệm của phía cung cấp dịch vụ là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá của marketing trọn gói. Nếu đơn vị agency nắm trong tay đội ngũ chuyên gia mạnh, có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Sẽ biết được vấn đề doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Từ đó đánh giá so sánh nên triển khai chiến lược trên kênh nào thì mang lại kết quả tốt nhất.

Trong các bước sau đó, công ty agency tiến hành lên kế hoạch rồi triển khai dịch vụ marketing. Nếu là đơn vị có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Hẳn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng chiến lược tối ưu trên kênh đã chọn. Tối đa hóa được khoản chi phí tương ứng với hiệu quả thu về.

Vậy có phải giá cho gói dịch vụ marketing trọn gói càng rẻ thì càng tốt không?

Câu trả lời sẽ là không hẳn như vậy nhé. Cũng giống như việc mua hàng nhái giá rẻ chắc chắn chất lượng sẽ không tốt bằng mua hàng auth giá cao. Giá cho dịch vụ marketing trọn gói từ cho đội ngũ chuyên nghiệp sẽ cao hơn các đơn vị nghiệp dư chút. Nhưng được cái chất lượng hiệu quả mang lại thì không phải bàn và hoàn toàn xứng đáng. 

Chọn công ty agency không uy tín, ngoài những thiệt hại về kinh tế còn phải chịu sự ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu. Làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng, gây ra nhiều thiệt hại.

Dịch vụ marketing trọn gói cho doanh nghiệp khác biệt như thế nào

Với dịch vụ marketing trọn gói cho doanh nghiệp, đơn vị phụ trách sẽ hỗ trợ tất cả những gì doanh nghiệp cần. Hỗ trợ mọi công đoạn, tất cả các khâu từ lên chiến lược, lên ý tưởng và thực hiện chúng. Tất cả sẽ được nghiên cứu kỹ càng, không giống với dịch vụ seo từ khóa, hay quản trị web. Ở những dịch vụ đó không có tính đa dạng như gói dịch vụ marketing trọn gói. Marketing tổng thể sẽ thực hiện và giải quyết toàn bộ khó khăn. 

Với dịch vụ marketing trọn gói, doanh nghiệp sẽ được quảng cáo kết hợp nhiều chiến dịch. Từ việc phân tích thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh. Phân khúc khách hàng, xác lập đối tượng khách hàng tiềm năng, đánh giá thế mạnh sản phẩm, dịch vụ của công ty. Sau đó mở rộng quy mô hướng đến sự đa dạng hóa phân khúc khách hàng.

>>> Sẵn sàng bùng nổ chiến dịch xuân 2022

Author

Write A Comment