Dịch vụ Seo từ khóa tìm kiếm trên Google là một trong những dịch vụ nổi bật của Marketing trọn gói. 

Seo từ khóa trên Google chính là dùng những từ hay cụm từ hiện hữu trong trang web giúp trang web của doanh nghiệp bạn lên top tìm kiếm của Google. 

Vậy Seo từ khóa cần những bước nào? Có khó không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Seo tại chỗ ( Seo On-Site)

seo từ khóa tìm kiếm trên google
Seo On-site

Muốn từ khóa của bạn lên top Google, bạn cần tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Tức là toàn bộ bài viết trên google của bạn cần đạt chuẩn tiêu chí mà Google đề ra. Nhờ vây, Google sẽ đánh giá tốt cho trang của bạn. Seo On-site chính là seo trên chính trang web của bạn. 

Chọn lọc từ khóa

Phân tích, lựa chọn các từ khóa cần Seo là việc rất quan trọng. Quyết định cả quá trình và chi phí phát sinh. Từ khóa nên có độ dài từ 4-7 từ. Dạng từ khóa này có mức độ cạnh tranh trung bình. Từ khóa khoanh vùng địa lý cũng là dạng từ khóa dễ lên top. 

Xem thêm: Seo là gì? Cách nghiên cứu từ khóa Seo

Sáng tạo nội dung cho từ khóa

seo từ khóa tìm kiếm trên google
Sáng tạo nội dung từ khóa

Những từ khóa sẽ tiến hành cho lên top google cần có nội dung khác biệt và đầy đủ ý. Hiện nay, nội dung trên google tràn lan, tạo nội dung chỉ nghĩ đến giá trị cho người đọc. Điều này vô tình làm cho thông tin trên google rác, giá trị người làm content bị hạ thấp. 

Độ dài trên bài viết đăng web cần tối thiểu 700 chữ, mỗi post cần có ảnh, chú thích rõ ràng,.

Nội dung không nên sao chép y nguyên trên Google. Miêu tả cần chứa từ khóa, nội dung hấp dẫn,. Mật độ từ khóa Seo chỉ nen giao động ở 1-2%, phân bổ đều trên tổng thể bài viết.

Tối ưu Seo trên trang đích

Sau khi đã có các bài viết cho từ khóa rồi, hãy chỉnh sửa theo những gì Google kiến nghị. Cần lưu ý độ dài tiêu đề, đường dẫn URL thân thiện với người dùng, đảm bảo thẻ title và mô tả luôn xuất hiện khi xem trang. Hình ảnh cần rõ nét, tốc độ truy cập trang tốt,..

Khi chọn đặt backlink, chỉ chọn những website liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa, kéo dài trong 2 tháng để Google có thể theo dõi và đánh giá. Tuy nhiên cần phân bổ thời gian sao cho phù hợp, đừng cố tạo trong thời gian ngắn. 

Củng cố hoàn thiện nội dung

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, duy trì liên kết hoạt động một cách ổn định. Nếu không muốn bị đối thủ vượt lên, bạn không nên dừng việc viết Seo  mà nên liên tục viết thêm nội dung mới, chất lượng,..

Xem thêm: Top 5 ngành nghề cần thiết kế web chuẩn Seo

Author

Write A Comment