Google Shopping Ads là quảng cáo mua sắm trên Google, là hình thức quảng cáo trực tuyến. Mục đích cho phép người mua nhìn thấy thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy phương thức hoạt động của Google Shopping Ads là gì?

Google Shopping Ads được vận hành dựa trên 2 công cụ: Google Ads và Google Merchant Center.

Lí do bạn nên dùng Google Shopping Ads là gì?

Google Shopping ads
Google Shopping Ads ngày nay đang trở thành xu hướng

Google Shopping Ads đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo báo cáo Digital Marketing Rimm, chi phí dành cho Google Shopping ở Mỹ đã tăng lên 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong thời gian đó, hình thức quảng cáo này đã lên đến 166% trên thiết bị di động.

Tỉ lệ click vào quảng cáo của Google Shopping đã tăng gấp nhiều lần so với các hình thức khác. Google Shopping được dự đoán sẽ tạo nên một làn sóng mới mẻ trong thị trường quảng cáo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Với những ví dụ và độ phổ biến trên, không sử dụng Google Shopping là sai lầm lớn. Các doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng Google Shopping Ads như một kênh quảng bá chính của mình.

Lợi ích của Google Shopping là gì?

Google Shopping hướng quảng cáo của bạn đến tệp khách hàng chính xác hơn. Tức tăng cường hiệu quả quảng cáo đồng thời thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

Google Shopping ads
Google mang đến nhiều tiện lợi

Với Google Shopping, cả doanh nghiệp lẫn người dùng đều thu được kết quả mong muốn. Theo đó, khách hàng có thể nhìn thấy những sản phẩm mà mình thật sự quan tâm. Giảm bớt thời gian mua sắm cũng như sự phản cảm thường thấy khi quảng cáo xuất hiện. Trong khi, doanh nghiệp có thể dựa vào nhu cầu và cảm xúc của người dùng để bán được nhiều hơn .

Cách vận hành Google Shopping là gì?

Nếu bạn chọn Google Shopping Ads làm công cụ marketing. Google sẽ tự xác định thời gian mà quảng cáo sẽ hiển thị. Dựa trên các đặc điểm về nguồn cấp dữ liệu, trang web và giá thầu của doanh nghiệp khách hàng. Theo đó, Google sẽ tự tính toán tìm kiếm nào sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn và hiển thị quảng cáo của bạn đến với người dùng.

Vị trí hiển thị của Google Shopping ở đâu?

Thông thường, vị trí hiển thị của Google Shopping sẽ xuất hiện ở 2 vị trí sau:

Google Shopping Ads hiện trên các kết quả Google Ads và kết quả tự nhiên (SEO)

Với 1 từ khoá tìm kiếm, Google Shopping sẽ hiển thị 25 kết quả, trong đó: nếu người dùng sử dụng máy tính, kết quả sẽ hiển thị mỗi 5 sản phẩm trên thanh trượt, với điện thoại thông minh, số sản phẩm sẽ được rút ngắn xuống còn 3 để đảm bảo thẩm mỹ và cảm quan người dùng.

Để chuyển qua xem các sản phẩm khác, người dùng có thể thực hiện thao tác lướt ngang.

Google Shopping Ads hiện phía bên phải các kết quả tìm kiếm

Dạng hiển thị này chỉ dành cho phiên bản máy tính, theo đó tổng số hình ảnh được hiển thị là 9 kết quả, đều nằm ở phía bên phải của màn hình.

Tổng kết

Google Shopping là hình thức quảng cáo khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ vừa xuất hiện tại Việt Nam không lâu. Do chưa có quá nhiều doanh nghiệp áp dụng nên tính cạnh tranh của hình thức này không khốc liệt như nhiều hình thức khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với WanFang. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chiến dịch chạy quảng cáo Google tốt nhất.

Author

Write A Comment