Để thiết lập chạy quảng cáo Google Shopping bạn cần có Website thương mại điện tử, tài khoản dịch vụ Google Ads. Sau đó, thực hiện theo 4 bước dưới đây để thiết lập chiến dịch.

Đăng ký tài khoản Google Merchant Center

Để thiết lập Google Shopping bạn cần tạo tài khoản trên Google Merchant.

Đây là nguồn cấp dữ liệu, nó sẽ hỗ trợ bạn tải các thông tin của sản phẩm lên Google Shopping. 

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Web của Google Merchant. Sau đó, Click đăng ký và điền đầy đủ thông tin.

Tiếp đến, tại mục About Your Business, cập nhật thông tin cho tài khoản Merchant Center. Bạn hãy điền thông tin liên hệ, tên doanh nghiệp, địa chỉ và Website.

Xác thực Website

Để xác thực được Website, bạn chọn Business Information, sau đó chọn Website. Google sẽ đưa ra cho bạn 4 cách để lựa chọn:

  • Thứ nhất là: Xác minh bằng việc gắn mã HTML vào trang Web của bạn. Đây là cách làm được sử dụng phổ biến nhất.
  • Thứ 2 là: Dùng thẻ HTML.
  • Tiếp theo đó là: Dùng Analytics.
  • Cách cuối cùng là: Dùng Google Tag Manager.

Sau đó bạn sẽ gửi URL đến Google Search Console và xác minh. Thông thường, Google sẽ xác minh URL cho bạn trong 20-30 phút.

Tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm

Để tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm để chạy quảng cáo Google Shopping, bạn hãy chọn mục Product. Tiếp theo là Feeds và nhấn vào dấu + để tạo nguồn cấp dữ liệu mới. Bạn sẽ có 4 lựa chọn là nạp qua trang tính Excel, tải lên tên nguồn cấp, theo lịch biểu hoặc cổng kết nối API.

Nếu bạn chọn dùng trang tính Excel, hãy đảm bảo điền đầy đủ thông tin và dùng đúng định dạng. Các thông tin cần có là tiêu đề, liên kết hình ảnh, giá sản phẩm, mô tả, tình trạng hàng hóa,…

Lưu ý: File nên có kích thước dưới 4GB. Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều File nếu nó quá nặng.

Liên kết tài khoản Google Adwords với Merchant Center

Liên kết Google Adwords với Merchant Center để thiết lập chạy quảng cáo Google Shopping.

Trong giao diện Merchant Center, bạn Click vào nút ba chấm ở bên phải màn hình. Sau đó chọn vào mục liên kết tài khoản, tiếp theo chọn vào liên kết AdWords. Cuối cùng, bạn điền ID của tài khoản AdWords vào và bấm nút gửi là xong.

Cài đặt chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping

Nếu bạn không nhắm mục tiêu thì quảng cáo sẽ tự động xuất hiện khi có truy vấn phù hợp với thông tin được cung cấp.

Để cài đặt một chiến dịch Google Shopping, bạn hãy đăng nhập vào dịch vụ Google Ads. Chọn tạo chiến dịch, chọn mục tiêu về doanh số, khách hàng tiềm năng, lượt truy cập. Sau đó, chọn chiến dịch Google Shopping.

Chạy quảng cáo Google Shopping
Chiến dịch chạy quảng cáo Google Shopping

Tiếp tục, bạn chọn vào tài khoản Google Merchant chứa sản phẩm cần quảng cáo. Bạn có thể chọn mua sắm thông minh nếu mục tiêu là khách hàng tiềm năng hoặc doanh số. Hoặc chọn mua sắm chuẩn nếu mục tiêu là lượt truy cập hoặc không nhắm mục tiêu.

Các bước tiếp theo bạn cài đặt như những chiến dịch bình thường. Bao gồm các bước như đặt tên, đặt giá thầu, ngân sách, vị trí quảng cáo. Cuối cùng nhấn vào nút lưu là hoàn thành.

Bạn sẽ cần 3-5 ngày để quảng cáo được duyệt. Lưu ý hãy đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Google nhé!

Lưu ý khi chạy Google Shopping

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google Shopping, bạn nên có bước chạy Test trước. Với Google Shopping, bạn nên Test trước 30 sản phẩm phụ. Mục đích để giúp bạn làm quen với việc dùng nguồn dữ liệu và nắm được tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó tạo cơ sở để chạy quảng cáo chính thức cho sản phẩm tâm đắc. Tiếp theo đó, bạn tối ưu quảng cáo để giúp ROI tốt hơn. 

Chạy quảng cáo Google Shopping
Lưu ý khi chạy quảng cáo Google Shopping

Điểm phức tạp của Google Shopping nằm ở bước nạp dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đọc thật kỹ các chính sách quảng cáo. Sau đó thực hiện đầy đủ nội dung để khả năng được duyệt cao hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với WanFang. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn chiến dịch chạy quảng cáo tốt nhất. Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và mang đến nhiều lợi nhuận nhất.

Author

Write A Comment