Khi nào doanh nghiệp nên thiết kế Web chuẩn SEO?

Mọi ngành nghề nên thiết kế Web chuẩn SEO càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn bắt đầu, thứ hạng của trang Web cũng chuẩn bị leo thang theo.

Cụ thể, càng tối ưu hóa trang Web sớm, thứ hạng của trang Web càng được cải thiện nhanh hơn. Thời điểm tốt và thích hợp nhất để tiến hành SEO là lúc Website doanh nghiệp ra đời. Hoặc, nếu bạn đang có ý định thiết kế lại Website, thì cũng nên cân nhắc dùng SEO liền. Điều này nhằm đảm bảo rằng trang của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm ngay từ đầu.

Các ngành nghề cần thiết kế Web chuẩn SEO để tăng hiệu quả kinh doanh

Hầu hết mọi ngành nghề đều nên thiết kế Web chuẩn SEO để nâng cao khả năng tiếp cận người dùng. Đồng thời, cũng góp phần giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc Top những ngành nghề, lĩnh vực sau, thì đòi hỏi phải làm SEO ngay để tối ưu công việc. Mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Cùng WanFang điểm qua 5 ngành nghề nổi bật dưới đây:

Ngành du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng/khách sạn

Hiện nay, đa phần những đối tượng có nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng đều phụ thuộc công cụ tìm kiếm của Google. Họ tham khảo rất nhiều thông tin mới chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến đi cũng như địa điểm ở lại. Thậm chí, họ rất tin tưởng Google, luôn chọn nhấp vào những kết quả có thứ hạng cao nhất. Đó là lý do Web chuẩn SEO quan trọng, bởi chúng là công cụ giúp Website của bạn leo thang nhanh hơn trên bảng thứ hạng Google.

thiết kế web chuẩn seo
Thiết kế web chuẩn Seo cho các khách sạn, khu nghĩ dưỡng

Thêm nữa, đặc thù của ngành du lịch, khách sạn rất cạnh tranh, lại có khả năng bão hòa. Nếu bạn không cố gắng thay đổi, nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh sẽ nhấn chìm bạn xuống. 

Định hướng thực hiện: Nếu bạn muốn tận dụng SEO cho ngành này thì bạn hãy làm càng sớm càng tốt. Cố gắng chuẩn bị đủ nguồn lực và kiên trì thực hiện nó trong thời gian dài. Hiển nhiên, việc cạnh tranh hay khó khăn là điều không tránh khỏi. Nhưng kết quả đạt được sẽ rất khả quan và xứng đáng đấy.  

Mỹ phẩm – Spa là ngành nghề nên SEO nhất

SEO Spa hay mỹ phẩm là việc làm tuyệt đối cần thiết, nhưng không phải đơn giản. Bởi, hiện tại, có rất nhiều Spa, công ty mỹ phẩm ra đời. Họ cạnh tranh mạnh mẽ, chấp nhận bỏ tiền đầu tư lớn. Thậm chí, tự họ còn tạo ra nhiều hệ thống Site vệ tinh của chính mình. Lúc này, việc cạnh tranh với chính họ còn khó huống chi là cạnh tranh với đối thủ.

Thiết kế web chuẩn seo
Thiết kế web chuẩn Seo cho các Spa, Mỹ phẩm

Do vậy, muốn ngành nghề tối ưu kinh doanh thì làm SEO là vô cùng cấp thiết. Nếu bạn không làm SEO, chắc chắn Website của bạn sẽ “chết dần chết mòn” từng ngày. 

Thêm vào đó, những khách hàng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hay tìm đến Spa. Đa phần họ đều tìm kiếm trên Google. Những kết quả hiện ra càng ở thứ hạng cao, càng ở trang nhất thì càng được tin tưởng hơn. Chắc chắn, bạn cũng không mấy đặt niềm tin vào những trang Web quá lu mờ. Dù có thể đó là những công ty, Spa tốt, chất lượng thực sự. Vì thế, Spa hay mỹ phẩm là ngành nghề nên SEO nhất.

Lời khuyên thực hiện

Mặc dù các bước thực hiện SEO nào cũng giống nhau, nhưng kỹ thuật SEO mỹ phẩm và SEO Spa lại có những tính chất cần lưu ý. Cụ thể, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các công việc sau nếu chọn SEO cho ngành mỹ phẩm, Spa:

  • Xác định từ khóa có tính cạnh tranh ít, lượng Search tương đối, đừng quá cao. Cách này về lâu về dài sẽ tránh những tổn thương mà một Website mỹ phẩm, Spa phải chịu đựng.
  • Lên kế hoạch xây dựng một cấu trúc Website chuẩn để giúp trang Web tăng thời gian Onsite hơn.
  • Tạo nội dung cho thật phù hợp với những gì mình đang kinh doanh. Có như vậy, bạn mới nhận được đánh giá tốt của Google và thẳng tiến lên thứ hạng cao được.

SEO mỹ phẩm, Spa tương đối khó vì tính cạnh tranh cao, song nếu làm được hiệu quả kinh doanh sẽ không nhỏ

Kinh doanh thiết bị điện tử công nghệ

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của công nghệ thông tin. Lượng Website kinh doanh các thiết bị điện tử, công nghệ tràn lan trên Internet. Mạnh mẽ nhất là nền tảng E-commerce của các sàn thương mại lớn như Shopee, Lazada, Tiki,…. Hay một số nhà cung cấp thiết bị điện tử như Thegioididong, Cholon,.. Việc xây dựng nền tảng Website để kinh doanh Online cho các doanh nghiệp bán hàng công nghệ là thật sự cần thiết.

Song việc thu hút khách hàng đến với Website chỉ hiệu quả khi Web của bạn nằm trên trang nhất. Bởi rất hiếm khi người mua hàng tìm đến trang 2, trang 3. Để làm được điều đó, SEO Website là điều kiện cần và đủ.

Lời khuyên thực hiện

Thông qua thứ hạng từ khóa SEO về sản phẩm, thiết bị mà doanh thu của doanh nghiệp cũng tăng. Quá trình chạy quảng cáo sản phẩm cũng sẽ tiết kiệm hơn do từ khóa chạy quảng cáo đã nằm trên trang nhất.

Ngành Y khoa – Dược

Theo thống kê vào năm 2018, có đến 80% người có bệnh lên mạng tìm kiếm thông tin. Ở đây họ tham khảo về các nguyên nhân, phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bạn đăng gì cũng được. Vì nếu bạn đưa ra nội dung không chính xác, Google sẽ đánh giá xấu trang Web của bạn ngay. Chúng có các phiên bản cập nhật liên tục. Nhằm nhận ra nội dung nào là chính xác, không gây hại cho người dùng. Vì thế, bắt buộc bạn phải dùng SEO nếu muốn Website tiếp cận tới nhiều người và được tin cậy.

Lời khuyên thực hiện

Cũng nhờ việc xác minh thông tin này của Google, các doanh nghiệp đầu tư cho ngành dược cũng có nhiều lợi thế. Chỉ cần đầu tư SEO ngay từ ngày đầu, bạn có nội dung chất lượng và hữu ích với người dùng. Chắc chắn, bạn sẽ được Google để mắt đến và nâng hạng trang Web ngay không quá 3 tháng. Thậm chí, bạn vẫn có cơ hội đạt đến kết quả cao hơn các đối thủ lâu năm.

Ngành Luật

Ngành Luật xứng đáng là ngành nghề nên SEO nhất hiện nay. Bởi chúng có mức độ cạnh tranh rất cao. Nhất là trong lĩnh vực Luật gia đình, Luật ly hôn hay Luật lao động,…

thiết kế web chuẩn seo

Cho đến thời điểm hiện tại, Google có khả năng trả về hàng triệu kết quả cho mỗi lượt tìm kiếm. Đó là nguyên nhân các công ty Luật nên thiết kế Web chuẩn SEO. Bởi chúng rất có giá trị trong việc ưu tiên hiển thị với người dùng. Từ đó, giúp họ giải quyết những nhu cầu pháp lý mà không phải ai cũng hỗ trợ được. 

Thêm vào đó, đặc trưng của ngành Luật là thường xuyên tiếp cận khách hàng mới. Vì thế, việc tận dụng SEO để chuyển đổi những người quan tâm đến Luật pháp thành khách hàng tiềm năng là lựa chọn sáng suốt.

Đa phần nhiều người dùng chọn tham khảo thông tin trước rồi mới lựa chọn đại diện pháp lý, nên SEO ngành Luật rất cần thiết.

Lời khuyên thực hiện

Vấn đề về Luật pháp thường rất khô khan và khó hiểu. Nhưng người dùng thích tìm kiếm hơn rồi mới lựa chọn đại diện pháp lý. Do đó, trên Website của mình, bạn nên chọn ngôn ngữ, nội dung thật khác biệt với những trang khác.

Hãy cố gắng tạo cho khách hàng tiềm năng sự thiện cảm, nội dung dễ hiểu, mức độ uy tín cao. Chắc chắn, Google sẽ nhanh chóng xếp bạn vào những kết quả tìm kiếm cao. Đương nhiên, khả năng người dùng chọn bạn làm đại diện pháp lý cũng sẽ cao hơn nhiều. Các bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO đăng Web của chúng tôi

Author

Write A Comment