SEO Local hay SEO địa điểm là quá trình tối ưu giúp website tiếp cận nhiều người dùng trong một khu vực nhất định.

SEO Local tổng hợp cả quá trình tối ưu hóa trang web. Mục đích nhằm để web xuất hiện ở vị trí top đầu của Google, Apple Maps, Bing,… Cho các tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý của bạn. Quá trình này dựa trên các từ khóa liên quan đến một vùng miền, địa phương cụ thể. Mục đích chính là tăng khả năng nhận diện của thương hiệu khi người dùng tìm kiếm thông tin về địa phương đó. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. 

Tại sao SEO Local quan trọng?

Các lý do khiến SEO Local không thể thiếu là gì? SEO Local giúp khoanh vùng khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó trang web của bạn có thể dễ dàng được người tiêu dùng địa phương tìm thấy. Vị trí địa lý có vai trò quyết định trong nhiều ngành hàng như du lịch, nhà hàng, khách sạn,… Khách hàng thường tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm này theo địa điểm, khu vực nhất định. Do đó việc khoanh vùng và quản trị khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu tốt hơn, chính xác hơn. 

SEO Local
Seo Local quan trọng như thế nào?

Nếu bỏ qua SEO Local, các doanh nghiệp hướng tới khách hàng gần địa điểm sẽ thế nào? Lượng người dùng mà bạn tiếp cận được có thể không phải là khách hàng mục tiêu. Điều này khiến doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí, thời gian. Ví dụ: cửa hàng của bạn chỉ có thể phân phối sản phẩm tại thị trường Hồ Chí Minh. Nhưng khách hàng đa phần tìm đến thông qua công cụ tìm kiếm lại ở tận Hà Nội. Hiệu quả bán hàng, doanh thu sẽ không đạt được. Hơn nữa, bạn còn tốn thời gian, công sức, tiền bạc khi thực hiện chiến lược SEO không đúng.

Lợi ích mà SEO Local mang lại là gì?

Các lợi ích mà SEO Local mang lại có thể liệt kê tóm tắt như sau. Cụ thể:

Giúp tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm

SEO Local
Seo Local giúp gia tăng thứ hạng website

Với chiến lược SEO Local hiệu quả, website của bạn sẽ được xếp hạng cao trên cả Google Search và Google Maps. Đây có thể nói là hiệu quả “kép” giúp website tiếp cận người dùng một cách tối ưu. Giúp nâng cao tỷ lệ chốt đơn hàng.

Tăng nhận biết thương hiệu

SEO Local giúp website xuất hiện trên cả Google Search và Google Maps. Mức độ hiển thị tăng cao, đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn phổ biến hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Mọi hoạt động digital marketing, hay chiến lược SEO đều hướng đến mục đích là mang về doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Khi tập trung vào SEO Local, sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Tỷ lệ của khách hàng tiềm năng trong khu vực nhỏ sẽ luôn cao hơn trong khu vực đông dân. Khi nhắm đúng vị trí có khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp sẽ thu được lợi ích tối ưu với mức chi phí ít nhất có thể.

Hiệu quả đầu tư cao

Tỷ lệ chuyển đổi cao, được tăng lên nhờ SEO Local sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần chi ngân sách nhỏ cho khu vực tiềm năng, thay vì phải bỏ khoản tiền đầu tư khổng lồ cho cả nước Việt Nam. Ngoài ra, so với người dùng tìm kiếm từ khóa chung thì người dùng tìm kiếm với từ khóa theo địa lý sẽ có khả năng chốt đơn hàng cao hơn.

Góp vai trò không nhỏ trong SEO tổng thể

Khi SEO tổng thể cho website, SEO Local đóng vai trò báo cáo cho Google về sự hiện diện của doanh nghiệp trên bản đồ. Việc đánh giá này dựa trên nhiều yếu tố:

Sự hiện diện thực sự của doanh nghiệp tại địa điểm được minh chứng bằng hình ảnh, sản phẩm và đánh giá của người dùng.

  • Nhận xét của khách hàng về doanh nghiệp
  • Tần suất hoạt động online của doanh nghiệp
  • Mức độ doanh nghiệp quan tâm đến việc cập nhật thông tin cho khách hàng,…

Chính những yếu tố đó Google sẽ đánh giá rằng doanh nghiệp có hiển thị thực tế chính xác ở vị trí đó hay không. Yếu tố này đánh giá rằng Google có thể tin tưởng doanh nghiệp từ đó sắp xếp thứ hạng tốt hơn cho doanh nghiệp trên bảng tìm kiếm từ khóa.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn cách để tối ưu Seo Locail, cùng WanFang theo dõi trong bài viết.

Author

Write A Comment