Shopee đang là cái tên nổi bật nhất trong thương mại điện tử tại Việt Nam. Bên cạnh nhu cầu mua sắm online do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, Shopee nổi lên nhờ mẫu mã hàng hóa đa dạng và giá cả hợp lý.

Với tâm lý của một khách hàng, họ luôn mong muốn mua sản phẩm ở mức giá ưu đãi nhất. Chính tâm lý này buộc người bán phải cố gắng tổ chức. Tuy nhiên, việc tổ chức chương trình khuyến mãi không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Vậy làm thế nào để thiết kế chiến lược khuyến mãi có lợi cho cả đôi bên? Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh với Shopee, đây có lẽ là một câu hỏi lớn. 

các chương trình khuyến mãi để thu hút những khách hàng tiềm năng
Các chương trình khuyến mãi luôn thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách thiết lập chương trình khuyến mãi hiệu quả nhất trên Shopee.

Lợi ích của khuyến mãi

Khuyến mãi là một trong những chiến lược kinh doanh rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Vậy nó đem lại những lợi ích gì cho những người đang kinh doanh?

  • Thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ;
  • Tăng doanh số bán hàng đáng kể;
  • Quảng bá thương hiệu hiệu quả;

Với những lợi ích cốt lõi nêu trên, khuyến mãi trở thành công cụ hữu ích nhất của mọi doanh nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà kể cả những gian hàng kinh doanh trên sàn TMĐT Shopee cũng áp dụng chiến lược này để đạt được các mục tiêu bán hàng của họ.

Khuyến mãi giảm giá trên Shopee là gì?

Công cụ Khuyến mãi Giảm giá trên Shopee cho phép bạn tăng cường quảng cáo cho sản phẩm của mình. Chúng được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích cuối cùng của các chương trình khuyến mại Shopee để tăng doanh số bán hàng. Các sản phẩm có Khuyến mãi giảm giá sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm với nhãn giảm giá. Do đó nó giúp thu hút nhiều lần nhấp chuột và đặt hàng hơn.

Các chương trình khuyến mãi của Shopee đã chứng minh được sự hiệu quả của nó trong thời gian qua. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các chương trình săn sale Shopee ngày càng trở nên phổ biến đối với khách hàng. Thậm chí, nó trở thành trào lưu trong giới trẻ. Chẳng hạn khi lướt trên các nền tảng mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp được thuật ngữ “Săn sale Shopee” được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Các chương trình khuyến mãi của Shopee được tổ chức thường xuyên và được khách hàng săn đón
Các chương trình khuyến mãi của Shopee được tổ chức thường xuyên và được khách hàng săn đón

Tạo khuyến mãi Shopee

Nếu bạn đang bán hàng trên Shopee, bạn có thể dễ dàng tạo Khuyến mãi giảm giá trên Ứng dụng Shopee hoặc Trung tâm người bán. Khi thiết lập chương trình khuyến mãi giảm giá, bạn sẽ có thể chọn các yếu tố đi kèm với nó. Chúng bao gồm: thời gian khuyến mãi, giá trị chiết khấu, sản phẩm mà chương trình khuyến mãi có thể áp dụng. Giảm giá có thể áp dụng cho một sản phẩm. Bạn cũng có tùy chọn thực hiện giảm giá cho tất cả các sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của mình. 

Dưới đây là các cách để thiết lập chương trình khuyến mãi trên Shopee

Chọn Trung tâm Tiếp thị

Truy cập trang Trung tâm Tiếp thị qua Cửa hàng của tôi trên ứng dụng hoặc menu thanh bên Trung tâm Người bán, sau đó chọn khuyến mãi giảm giá.

Sau khi truy cập được vào trang Trung tâm Tiếp thị, hãy chọn Khuyến mại Giảm giá để thực hiện khuyến mãi giảm giá mới cho sản phẩm của bạn. 

Tạo Khuyến mại Giảm giá

Lúc này, bạn có thể tạo chương trình khuyến mãi giảm giá mới bằng cách nhấp vào nút Khuyến mãi giảm giá mới. Sau đó, trang tạo khuyến mãi mới sẽ mở ra cho bạn để bắt đầu thiết lập cụ thể hơn.

Tiếp theo, đây là lúc bạn cần nhập thông tin chi tiết về tên khuyến mại và khoảng thời gian giảm giá của bạn. 

Tên khuyến mãi

Có một lưu ý quan trọng ở phần này, đó là đặt tên cho chương trình giảm giá. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên giảm giá Shopee theo mẫu như sau:

 “GIẢM 20% CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 200K”

Mẫu tên giảm giá là tùy bạn, miễn là nó liên quan đến chương trình khuyến mãi của bạn. Đồng thời, nó phải có sự tác động trực tiếp đến người mua. Bởi giữa hàng vạn hàng triệu sản phẩm trên nền tảng, sản phẩm của bạn phải ngay lập tức thu hút được khách hàng. Thời gian kết thúc phải muộn hơn thời gian bắt đầu chương trình khuyến mại ít nhất 1 tiếng.

Shopee 2022
Mẫu tên giảm giá là tùy bạn, miễn là nó liên quan đến chương trình khuyến mãi của bạn trên Shopee

Sau khi hoàn tất, hãy chọn nút Lưu & Tiếp tục. 

Thêm sản phẩm

Lúc này, trang chi tiết Khuyến mãi Giảm giá sẽ xuất hiện. Nhiệm vụ của bạn là thêm sản phẩm để đưa chúng vào chương trình khuyến mãi. Bạn cũng có thể thêm giảm giá Shopee nếu muốn.

Bạn có thể thêm tối đa 1.000 sản phẩm. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tra cứu các sản phẩm cụ thể. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Xác nhận. 

Kết luận

Trên đây là cách giúp bạn thiết lập chương trình khuyến mãi trên Shopee. Việc xác định xác phẩm khuyến mãi, giá trị khuyến mãi, thời gian khuyến mãi cần được xem xét cẩn thận để đảm bảo lợi nhuận cho cả bạn và sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: cách trang trí gian hàng trên Shopee.

Author

Write A Comment