“Săn sale Shopee” là cụm từ làm mưa làm gió suốt thời gian qua. Trong các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, Shopee gần như đang chiếm sóng. Theo thống kê, shopee có khoảng 90 triệu người dùng hàng tháng (tháng 9/2021) (Nguồn: Expandedramblings). Với một số lượng khách hàng lớn như vậy, tại sao chúng ta không tận dụng bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee?

Bạn có vốn đầu tư ít những vẫn muốn bán hàng online? Bạn đang muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên lựa chọn Shopee để kinh doanh và kiếm tiền.

Bán hàng trên shopee hiệu quả
Trong các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, Shopee gần như đang chiếm sóng

Trước hết, chúng ta cần hiểu Shopee là gì? 

Nhiều người vẫn nghĩ Shopee chỉ có ở Việt Nam. Thực tế, Shopee là nền tảng TMĐT không chỉ có mặt ở Việt Nam mà cả ở các nước Đông Nam Á và Đài Loan. Được ra mắt năm 2015, Shopee phủ khắp các quốc gia Việt Nam, Singapo, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Phi-lip-pin và Đài Loan. Shopee ra đời nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm an toàn, tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng khi mua hàng online. Tại Việt Nam, Shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử hàng đầu. Shopee cũng đã và đang hợp tác với nhiều người nổi tiếng để xây dựng các quảng cáo vô cùng độc đáo cho nền tảng này. 

Theo chia sẻ của CEO Shopee – Chris Feng, “hiểu người khác chính là chìa khóa để lãnh đạo thành công. Tại Shopee, điều quan trọng với chúng tôi là làm thế nào để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho nhân viên, đối tác và khách hàng”. Với tôn chỉ hoạt động và mục tiêu rõ ràng, Shopee trở thành một trong những sàn thương mại điện tử dẫn đầu tại Việt Nam. Các lý do dưới đây sẽ chứng minh cho bạn rằng lựa chọn bán hàng trên Shopee là đúng đắn. 

Kinh doanh trên Shopee hiệu quả, bán hàng trên Shopee hiệu quả
Với tôn chỉ hoạt động và mục tiêu rõ ràng, Shopee trở thành một trong những sàn TMĐT dẫn đầu tại Việt Nam

1. Nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày càng lớn 

Trong bối cảnh nền kinh tế số, sự phát triển của thương mại điện tử ngày càng mạnh mẽ. Nhất là sau sự xuất hiện của đại dịch làm đóng băng mọi hoạt động tương tác trực tiếp. Sàn thương mại điện tử từ đó trở thành nơi mua sắm lý tưởng cho mọi người. Có nhiều lý do để người ta lựa chọn mua sắm trực tuyến:

  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng, đồng thời, thông tin của sản phẩm được mô tả rõ ràng;
  • Có thể mua sắm bất cứ khi nào và bất cứ đâu, chỉ cần có thể kết nối Internet;
  • Có nhiều chính sách hấp dẫn như: miễn phí giao hàng tận nơi, giảm giá, đổi trả hàng miễn phí…

Riêng sàn thương mại điện tử Shopee, theo thông tin ghi nhận từ Bộ Công thương, năm 2021, các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trên Shopee tăng mạnh khoảng trên 30 tấn / ngày. Theo baotintuc.vn, Shopee đã lập 2 kỷ lục bán hàng vào ngày 11 tháng 11 năm 2021. Nhiều chính sách ưu đãi và khuyến mãi đã khuyến khích số lượng lớn khách hàng mua sắm trên Shopee. 2 tỷ tiền mặt đã được bán ra trong suốt “Siêu sale 11/11”. Đồng thời, Shopee tạo nên kỷ lục mới với số lượng người truy cập tăng lên gấp 5,5 lần so với thường ngày.

Lưu ý kinh doanh trên Shopee
Ngày càng nhiều người có xu hướng mua hàng trực tuyến thay vì đến các cửa hàng truyền thống

2. Shopee sở hữu lượng người dùng cực khủng

Đây là lý do quan trọng nhất để kinh doanh trên Shopee. Như đã đề cập, Shopee sở hữu xấp xỉ 90 triệu người dùng. Riêng tại thị trường Việt Nam, Shopee xứng đáng là vua của sàn thương mại điện tử. Theo Iprice, Shopee đứng hạng 1 so với các sàn TMĐT khác với 73 triệu lượt truy cập trong quý II/2021. Con số này gấp hơn 3 lần so với Lazada và Tiki. Điều này cho thấy Shopee đang chiếm sóng gần 70% thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Với con số này, đây là thị trường vô cùng màu mỡ, nơi chúng ta có thể kinh doanh. Đặc biệt là các bạn bắt đầu khởi nghiệp và bán hàng online thì đây chính là cơ hội dành cho bạn.

Bán hàng online trên shopee
Tại thị trường Việt Nam, Shopee xứng đáng là vua của sàn thương mại điện tử

3. Dễ dàng tạo tài khoản và bắt đầu bán hàng trên Shopee

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu với Shopee, đừng lo lắng. Shopee có các hướng dẫn chi tiết và cụ thể để bạn có thể tạo lập tài khoản bán hàng. Tạo tài khoản, trang trí gian hàng đến chăm sóc cho gian hàng…tất cả đều được hướng dẫn cụ thể. Đặc biệt, tất cả công việc này là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, chỉ cần tạo tài khoản và đăng các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là đã có thể bán hàng trên Shopee.

Hiện nay, các đơn vị có chuyên môn về sàn TMĐT Shopee có thể hỗ trợ tối đa cho bạn. Liên hệ đến các Agency này cũng là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để bạn kiếm được doanh thu từ sàn thương mại điện tử Shopee trong thời gian ngắn nhất. 

Bán hàng hiệu quả với Shopee
Shopee có các hướng dẫn chi tiết và cụ thể để bạn có thể tạo lập tài khoản bán hàng

4. Không cần vốn đầu tư lớn

Khi nắm được lợi thế cạnh tranh trên sàn TMĐT Shopee, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Vậy vốn vẫn có phải là một vấn đề đáng lo ngại? tất nhiên là không. Không giống như hình thức kinh doanh truyền thống, tại sàn thương mại điện tử nói chung và Shopee nói riêng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bỏ vốn nhập hàng khi đã có những đơn đặt hàng đầu tiên trên gian hàng của bạn.

Tất cả những quảng cáo về sản phẩm đều ở dưới dạng hình ảnh hoặc video. Bạn có thể có được chúng từ nhà cung cấp mà bạn đang hợp tác. Điều này có nghĩa, bạn không nhất thiết phải bỏ ra số tiền lớn từ đầu để nhập hàng, cũng như trang trí cửa hàng và thuê nhân viên…Bạn chỉ cần đăng ảnh hoặc video của chúng lên Shopee là đã có thể bắt đầu bán hàng.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn sàn TMĐT để bắt đầu kinh doanh. Với Shopee, đây chắc chắn là thị trường tiềm năng nơi bạn có thể đầu tư và thu lợi nhuận.

(Xem thêm Làm thế nào để bán hàng online trên Shopeecác chiến lược kinh doanh khác)

Author

Write A Comment