Khi kinh doanh online, các yếu tố quan trọng là chất lượng sản phẩm, giá cả, chính sách chăm sóc khách hàng…Những yếu tố trên được thực hiện tốt thì doanh số bán hàng hứa hẹn sẽ tăng lên đáng kể sau một thời gian. Tuy nhiên, một trong những yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng trên Shopee là nâng cao sức hấp dẫn cho trang kinh doanh của bạn. Trang trí gian hàng trên Shopee cho phép bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. 

Bạn đang có ý định kinh doanh trên Shopee nhưng chưa biết cách trang trí gian hàng? Bạn đã có gian hàng nhưng trông vẫn “cùi bắp”? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy xem chúng ta có thể làm gì để gian hàng trên Shopee trở nên ấn tượng và cuốn hút nhất.

Trang trí gian hàng trên Shopee 2022
Trang trí gian hàng trên Shopee là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thúc đẩy doanh thu

Lợi ích của việc thiết kế và trang trí một gian hàng bắt mắt trên Shopee

  • Nó có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang kinh doanh của bạn;
  • Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm bán chạy nhất của mình cũng như các chương trình khuyến mãi để tăng khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng;
  • Điều này cho phép bạn tạo bố cục phù hợp nhất với thương hiệu của mình;
  • Thương hiệu của bạn nổi bật so với đối thủ;
  • Nếu làm tốt, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn;

Cách trang trí cửa hàng trên Shopee

Trước hết, hãy đăng nhập vào trang người bán trên Shopee. Sau đó tìm cửa hàng và bấm vào mục Cửa hàng trang trí.

Sau đó hãy chọn trang trí cửa hàng của bạn để bắt đầu.

Các yếu tố trang trí trên Shopee

Bạn sẽ thấy có các thuật ngữ sau được đề cập:

Băng chuyền 

Đây là một tính năng cho phép bạn hiển thị tối đa sáu hình ảnh trong vòng quay. Bạn có thể liên kết từng hình ảnh với trang danh sách sản phẩm hoặc trang danh mục để khuyến khích người mua mua hàng.

Trang trí Shopee
Trang trí Shopee

Sản phẩm theo danh mục 

Cho phép bạn hiển thị tối đa tám sản phẩm trong một danh mục. Bạn cũng có thể liên kết đến trang sản phẩm. 

Video 

Cho phép bạn giới thiệu thương hiệu hoặc chuỗi sản phẩm của mình ở định dạng video. Hiện tại, định dạng duy nhất được chấp nhận là URL YouTube. Hình thu nhỏ của video để sử dụng trong cửa hàng của bạn có cùng kích thước mà bạn sử dụng trong tài khoản YouTube của mình. Bạn cần truy cập tài khoản YouTube của mình nếu muốn thay đổi hình thu nhỏ. 

Chèn video cho kênh người bán trên Shopee
Chèn video cho kênh người bán trên Shopee

Biểu ngữ 

Bạn có thể chọn hai hình ảnh để hiển thị trên trang chủ Shopee của mình. Bạn có thể sử dụng một hình ảnh quảng cáo hoặc hai hình ảnh của sản phẩm bán chạy nhất.

Điểm nổi bật của sản phẩm 

Bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người đến các sản phẩm bán chạy nhất của mình thông qua tính năng này. Nhấp vào điểm nổi bật của Sản phẩm. Theo mặc định, hệ thống sẽ tự động chọn các sản phẩm để đưa vào thành phần.

Trong Cài đặt tự động, bạn có thể lập trình hệ thống để chọn sản phẩm của mình dựa trên doanh số bán hàng cao nhất, danh sách mới nhất hoặc giá thấp nhất.

Danh mục 

Bạn có thể đánh dấu bốn đến tám danh mục phổ biến nhất của mình trong phần này.

Tải lên hình ảnh cho mỗi danh mục. Kích thước được đề xuất là 149 X 149px. 

Nhấp vào mũi tên nếu bạn muốn sắp xếp lại các danh mục. Lưu ý rằng bạn có thể thêm tối đa mười loại. Ngoài ra, tên danh mục cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi hoàn tất. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm liên kết vào các trang danh mục của bạn. 

Ảnh bìa

Khi bạn thêm hình ảnh, cũng có một tùy chọn để thêm liên kết. Đặt con trỏ của bạn để thêm liên kết để chọn xem bạn muốn liên kết hình ảnh với trang chi tiết sản phẩm hay danh mục Cửa hàng của tôi. Nếu bạn chọn liên kết đến trang chi tiết sản phẩm của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn một sản phẩm duy nhất từ ​​tất cả các sản phẩm trong danh sách của bạn. 

Điều tương tự là chọn liên kết đến trang danh mục của bạn. Bạn có thể chọn một danh mục áp dụng. 

Xin lưu ý rằng mỗi hình ảnh phải có kích thước 2 MB và được lưu ở định dạng JPG, JPEG hoặc PNG. Kích thước được khuyến nghị là 345 × 345 pixel.

ảnh bìa Shopee

Kết luận

Những yếu tố của trang trí gian hàng Shopee trên đây sẽ giúp gian hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút nhiều khách hàng hơn. Nhiệm vụ quan trọng cùng với đó là hãy chọn những bức ảnh chất lượng. Chúng sẽ giúp gian hàng của bạn trông hấp dẫn và đáng tin cậy hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Các mặt hàng có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất Shopee tại đây.

Author

Write A Comment