Các chương trình phát sóng trực tiếp là một cách hiệu quả để quảng bá tài khoản Tik Tok của bạn. Chúng mang đến cơ hội thu hút sự chú ý của khán giả mới. Đồng thời, chúng giúp tăng hoạt động và sự tin tưởng của những người đăng ký hiện tại. Trên các chương trình phát sóng trực tiếp, việc đánh giá sản phẩm cũng thường được thực hiện. Nhờ đó, các sản phẩm được bán ra nhiều hơn và lợi nhuận kinh doanh tăng lên. 

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bí quyết của các chương trình phát sóng trực tiếp hiệu quả trên TikTok

Quảng cáo trên TikTok
Các chương trình phát sóng trực tiếp là một cách hiệu quả để quảng bá tài khoản Tik Tok 

Phát trực tiếp trên Tik Tok là gì?

Trực tiếp là một định dạng video được phát trong thời gian thực. Trên TikTok, nó có thể được thực hiện bởi các chủ tài khoản có lượng người đăng ký lên tới hơn một nghìn người.

Các chương trình phát sóng trở nên phổ biến vì người dùng quan tâm đến cảm xúc trực tiếp. Ngoài ra, nhiều người thích trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông tin thú vị thông qua các video phát sóng trực tuyến này. 

Lợi ích của phát trực tiếp

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức này đang được các TikToker ngày càng tận dụng triệt để. Chương trình phát sóng trực tiếp trên TikTok mang lại những lợi ích sau đây:

  • Tăng lòng trung thành của khán giả;
  • Tiếp nhận thông tin phản hồi ngay lập tức;
  • Khả năng đa dạng hóa nội dung;
  • Thu hút nhiều người theo dõi mới;
  • Thúc đẩy tiềm năng tăng doanh số bán hàng.

Nói về lợi ích kỹ thuật của chương trình phát sóng trực tiếp, người đăng ký sẽ nhận được thông báo khi chương trình phát sóng trực tiếp bắt đầu. Điều này sẽ tăng cơ hội thu thập được số lượng người xem tối đa.

Livestream trên TikTok giúp Thúc đẩy tiềm năng tăng doanh số bán hàng
Livestream trên TikTok giúp thúc đẩy tiềm năng tăng doanh số bán hàng

Nguyên tắc phát trực tiếp

Để các chương trình livestream trên TikTok của bạn đạt hiệu quả tối đa, chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây.

Xác định mục tiêu

Trước hết, hãy quyết định mục đích của việc thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp. Bạn muốn đạt được điều gì? Tăng số lượng người đăng ký? Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn? Quảng cáo hàng hóa để đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng? Khi xác định mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng định hướng nội dung cũng như các hiệu ứng có thể giúp chương trình của bạn trở nên thu hút hơn. Đồng thời, bạn sẽ tập trung vào mục tiêu của bản để tránh trường hợp nội dung lan man khi phát sóng.

Đầu tư cho bước chuẩn bị

Chuẩn bị kỹ càng cho chương trình livestream. Việc chuẩn bị chu đáo đóng một vai trò quan trọng. Đó là việc chuẩn bị từ phông nền, ánh sáng, âm thanh. Ngoài ra, bạn cần viết một kịch bản chi tiết và lên một kế hoạch thời gian sơ bộ. Bạn cũng cần phải chuẩn bị mẫu sản phẩm, poster có đồ họa…Tất cả sẽ góp phần tạo nên một buổi livestream hấp dẫn nếu được chuẩn bị tươm tất.

Thông báo trước chương trình phát sóng trực tiếp

Việc thông báo trước về lịch và chủ đề của buổi phát sóng là một cách giúp buổi livestream của bạn có được nhiều người theo dõi hơn. Nếu chủ đề của bạn phù hợp với nhu cầu của khán giả, họ nhất định sẽ mong chờ và đón xem buổi phát trực tiếp của bạn. So với việc tình cờ online và xem được livestream của bạn thì việc thông báo trước thời gian cho phép khán giả chủ động chuẩn bị sẵn sàng để đón xem livestream của bạn. 

Bí quyết livestream thu hút người xem
Bí quyết livestream thu hút người xem

Lựa chọn thời điểm vàng để phát trực tiếp

Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất khi mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thuận tiện để tham gia chương trình phát sóng trực tiếp. Đây là một trong những bí quyết giúp bạn có được lượng khán giả cao khi phát trực tiếp trên TikTok.

Sử dụng nhiều chương trình ưu đãi, hấp dẫn để khuyến khích khán giả đón xem

Khuyến khích khán giả truy cập chương trình phát sóng trực tiếp của bạn bằng tiền thưởng, chiết khấu, giải thưởng. Nếu có thể, hãy đặt hàng quảng cáo từ các blogger hoặc chạy chiến dịch Tik Tok Ads.

Phần kết luận

Phát trực tiếp trên TikTok là một phương pháp quảng bá thực tế. Qua đó, bạn có thể thu hút sự chú ý của khán giả, xây dựng cuộc đối thoại và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Để đạt được hiệu quả tối đa, điều quan trọng là phải quyết định mục đích của sự kiện, chọn hình thức phù hợp và viết kịch bản.

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên phát sóng trực tiếp với nhiều định dạng khác nhau. Sau đó theo dõi hoạt động của chúng. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh chính xác chiến lược của mình và đạt được lợi nhuận tối đa.

Author

Write A Comment