Thúc đẩy doanh thu bán hàng là mục tiêu mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Nhất là hiện nay, khi có quá nhiều quảng cáo hấp dẫn, bắt mắt từ nhiều nguồn khác nhau. Chằng hạn khi sử dụng mạng xã hội như Facebook, TikTok hay Instagram, các quảng cáo liên tục xuất hiện. Ngày càng có nhiều nhà kinh doanh xây dựng chiến lược quảng cáo cho mình. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng của các quảng cáo không ngừng được cải thiện. Ngoài cạnh tranh về sản phẩm, chiến lược quảng cáo giữa các nhà kinh doanh cũng mang tính cạnh tranh. Vì vậy, đâu là bí quyết thành công với quảng cáo, nhất là trên nền tảng ứng dụng TikTok

TikTok đang là một thị trường rộng mở và tiềm năng cho quảng cáo sản phẩm. TikTok hiện có mặt ở hơn 150 quốc gia. Nó có hơn 1 tỷ người dùng và đã được tải xuống hơn 200 triệu lần ở Hoa Kỳ. Theo nghiên cứu từ AppAnnie, người dùng TikTok có thiết bị Android dành trung bình 13,3 giờ phát trực tuyến trên ứng dụng mỗi tháng. (Nguồn: Báo cáo Hootsuite Digital 2021). Với mức độ thịnh hành hiện tại của TikTok, càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng này để xây dựng và triển khai kế hoạch quảng cáo của họ. 

Vậy, giữa vô số những quảng cáo đang tồn tại trên thị trường, làm thế nào để quảng cáo của mình trở nên thu hút người xem hơn? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này thì bài viết này là dành cho bạn. 

TikTok và quảng cáo TikTok, bí quyết thành công với quảng cáo TikTok
TikTok đang là một thị trường rộng mở và tiềm năng cho quảng cáo sản phẩm

1. Hiểu biết về quảng cáo TikTok 

Để xây dựng chiến lược quảng cáo thành công trên TikTok, trước hết bạn cần có những hiểu biết nhất định về nó. Bên cạnh những điểm tương đồng, mỗi ứng dụng sẽ có những đặc thù riêng. Chẳng hạn, so với các ứng dụng và mạng xã hội khác, TikTok tập trung chủ yếu vào video. Vì thế, chiến lược quảng cáo trên TikTok cũng cần tập trung vào xây dựng và sáng tạo nội dung video. Hay làm thế nào để bắt đầu xây dựng chiến lược quảng cáo trên TikTok? Những vấn đề cần lưu ý là gì?

Hơn nữa, TikTok có một nền tảng dành riêng cho các nhà tiếp thị và quảng cáo TikTok với tên gọi “TikTok For Business”. Tại Việt Nam, ứng dụng này có tên “TikTok For Business – Quảng cáo trên TikTok dành cho doanh nghiệp”. Khi hiểu và khai thác tốt nền tảng này, quảng cáo của bạn sẽ mạng lại hiệu quả nhanh chóng. (Xem thêm “TikTok For Business – ngôi nhà chung cho nhà tiếp thị và quảng cáo tại đây).

Việc tìm hiểu và nắm bắt các thông tin, kiến thức liên quan sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất. Khi có được kiến thức nhất định, bạn sẽ biết được mình cần bắt đầu từ đâu, ở mỗi giai đoạn cần làm gì và những vấn đề gì cần phải lưu ý. Ngoài ra, đây cũng là lúc mà bạn có thể xây dựng lộ trình chung cho quảng cáo của bạn. 

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng quảng cáo trên TikTok, đừng nóng vội bắt tay vào làm ngay mà hãy tìm hiểu về nó nhé.

Quảng cáo TikTok, quảng cáo TikTok hiệu quả, bí quyết quảng cáo TikTok
Chiến lược quảng cáo trên TikTok cần tập trung vào xây dựng nội dung video

2. Nhanh chóng bắt kịp xu hướng

Tận dụng các xu hướng trên TikTok chính là một bước quan trọng để đưa quảng cáo của bạn tiếp cận nhiều hơn lượt người xem. Đây được xem như một giải pháp quảng cáo miễn phí trên TikTok. Người ta thường ví các xu hướng chính là “mạch máu” của TikTok. Nó thu hút nhiều người dùng ứng dụng, kéo dài thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng. Đồng thời tạo ra sự tương tác nhất định trên ứng dụng. 

Theo Evan Horowitz, Giám đốc điều hành của  Movers + Shakers  , xu hướng về cơ bản là “mees 2.0”. “Hơn một nửa, có thể là phần lớn, nội dung TikTok đi theo một xu hướng,” .

Thuật toán của TikTok ưu tiên các video thịnh hành. Vì vậy, nếu video của bạn tham gia vào các xu hướng TikTok và bắt kịp các xu hướng này, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận người xem hơn. 

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên làm theo 100% so với xu hướng. Hãy thay đổi và “diễn giải” chúng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên vẫn giữ được bản chất và nội dung chính của xu hướng. Bởi theo nghiên cứu, người dùng thích xem nhiều video diễn giải về xu hướng khác nhau. Họ sẽ xem hết video này đến video khác trong một xu hướng. 

Các lợi ích khi quảng cáo của bạn có tính sáng tạo độc đáo

Vì vậy, bên cạnh khả năng bắt trend “thần tốc”, chiến lược quảng cáo của bạn cũng đặt biệt chú ý đến tính sáng tạo. Điều này mang đến một số lợi ích nhất định:

  • Giúp nội dung video của bạn trở nên độc đáo, thu hút và ấn tượng;
  • Có thể trở thành “người đầu tiên” trong một xu hướng mới;
  • Mở rộng quảng bá thương hiệu không chỉ trên nền tảng TikTok. Vì người xem sẽ còn có thể chia sẻ các video thú vị, hài hước trên các nền tảng mạng xã hội khác. 

Hãy tạo video của bạn vừa bắt kịp xu hướng nhưng vừa có sự sáng tạo độc đáo. Điều này sẽ thu hút người xem, tạo cho họ sự hứng thú. Đồng thời cũng là một cách để quảng cáo sản phẩm và thương hiệu miễn phí trên TikTok. 

quảng cáo TikTok hiệu quả, bí quyết quảng cáo TikTok hiệu quả
Tận dụng các xu hướng trên TikTok chính là một bước quan trọng để đưa quảng cáo của bạn tiếp cận nhiều hơn lượt người xem

3. Cập nhật thường xuyên

Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực để đạt được mục tiêu. Đối với quảng cáo trên TikTok, bạn lại càng cần thiết phải kiên trì. Ở thời điểm ban đầu, khi mới thành lập tài khoản quảng cáo, có thể các video của bạn chưa nhận được nhiều lượt tiếp cận và tương tác. Đây là tình trạng chung mà dù quảng cáo ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng gặp phải. Điều quan trọng hơn hết là đừng bỏ cuộc và hãy cứ kiên trì với chiến lược quảng cáo mà bạn đang thực hiện. 

Đồng thời, bạn càng dành nhiều thời gian cho TikTok và quảng cáo trên TikTok, bạn sẽ càng dễ dàng chinh phục được nó. 

Minh chứng khi cập nhật thường xuyên trên TikTok và quảng cáo TikTok

Cùng xem một ví dụ về câu chuyện của một TikToker – Réka Barabás. Năm 2021, cô ấy đã tiến hành thử nghiệm với một tài khoản TikTok cá nhân mới toanh trong vòng 1 tháng. 

Tuần đầu tiên (31 tháng 1 – 7 tháng 2): mục tiêu đăng 1 video mỗi ngày;

Tuần thứ 2 (7 tháng 2 – 14 tháng 2): mục tiêu đăng 2 video mỗi ngày;

Tuần thứ 3 (14 tháng 2 – 21 tháng 2): mục tiêu đăng 3 video mỗi ngày;

Tuần thứ 4 (21 tháng 2 – 28 tháng 2): mục tiêu đăng 4 video mỗi ngày.

Sau tuần đầu tiên đăng một video mỗi ngày, cô ấy đã có được 9 người theo dõi. Đây là một con số khá nhỏ. Tuần thứ hai, cô ấy đạt được 19 người theo dõi, tuần thứ ba là 21 người. Và tuần cuối cùng, khi đăng 4 video một ngày, cô ấy sở hữu 41 người theo dõi. Đó là một bước nhảy vọt so với con số 9 ban đầu. Vì vậy, mặc dù đây là một ví dụ nhỏ trong thời gian ngắn. Nhưng điều này đã cho thấy rằng bạn càng đăng nhiều thì bạn sẽ càng phát triển. Tương tự đối với quảng cáo TikTok, nếu bạn càng kiên trì và cập nhật thường xuyên hơn, bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Author

Write A Comment