Quảng cáo TikTok đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Nhất là những doanh nghiệp và những người buôn bán hàng hóa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các loại quảng cáo TikTok có thể đem lại hiệu quả kinh doanh cho bạn và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp và những người kinh doanh đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy doanh số. Trong đó, tiếp thị và quảng cáo được coi là giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, các ứng dụng và mạng xã hội đóng vai trò chủ đạo trong các chiến dịch quảng cáo. Không khó để nhận ra hàng loạt các nhà kinh doanh đang tận dụng tối đa nền tảng Facebook, Instagram, Zalo, quảng cáo trên TikTok hay các ứng dụng mạng xã hội khác để quảng cáo sản phẩm, đẩy mạnh doanh số bán hàng, và từ đó xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường. 

Quảng cáo trên TikTok đang dần chiếm ưu thế?

Dù ra đời khá muộn nhưng TikTok – ứng dụng tập trung vào các video – đã và đang sở hữu cho mình những con số cực khủng về số lượng người dùng và quảng cáo so với các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng khác. Được công nhận là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới năm 2018 và 2019.

Theo thống kê, có 92% người dùng toàn cầu thực hiện hành động sau khi xem TikTok. (Nguồn dữ liệu: Khoa học tiếp thị Global Time Well Spent được thực hiện bởi Kantar vào năm 2021). TikTok là nhà tiếp thị của năm 2020 (AdAge, tháng 12 năm 2020). Đồng thời, xếp hạng #1 toàn cầu về vốn quảng cáo (Kantar Media Reactions Study, 2020).

Những “thành tích” siêu khủng trên giúp TikTok trở thành mảnh đất tiềm năng cho các chiến dịch quảng cáo (Các lý do nên quảng cáo trên TikTok). Vậy, TikTok có các loại quảng cáo nào? Loại quảng cáo nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Các loại quảng cáo TikTok chi phí bao nhiêu
Ứng dụng TikTok đang dần là lựa chọn ưu tiên của các thương hiệu trong quảng cáo sản phẩm

1. TikTok In-feed Ads (quảng cáo trong nguồn cung cấp dữ liệu)

Đây là định dạng quảng cáo tiêu chuẩn của TikTok. Những quảng cáo này cho phép người dùng like, bình luận, share và theo dõi tài khoản TikTok của bạn. Đặc biệt, người dùng có thể quay lại video với cùng một âm thanh để tạo hiệu ứng lan tỏa. Các video này sẽ tự động phát trên For You Feed của TikTok.

Mặc dù dạng quảng cáo In-feed Ads này cho phép dung lượng tối đa của mỗi video là 60 giây. Nhưng theo các kết quả đánh giá, thời lượng lý tưởng nhất được khuyến nghị là 15 giây. Thời lượng này đòi hỏi video quảng cáo phải được chọn lọc nội dung kỹ càng và cô đọng nhất. Qua đó giúp gây ấn tượng ngay lập tức cho người xem và nội dung của video không bị “loãng”. Giúp người xem vừa có thể hiểu được thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải, vừa cảm thấy thú vị và bị ấn tượng, góp phần đáng kể vào sự thành công của chiến lược quảng cáo trên TikTok.

In-feed Ads có thể được sử dụng cho nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau. Mỗi tính năng đều có một nút CTA. CTA thúc đẩy lượng truy cập đến trang đích bên ngoài, tải ứng dụng hoặc đi đến tài khoản TikTok của thương hiệu của bạn.

Các loại quảng cáo TikTok, chi phí quảng cáo TikTok

2. TikTok Brand Takeover Ads (Quảng cáo tiếp quản thương hiệu TikTok)

Loại quảng cáo TikTok Brand Takeover Ads là quảng cáo toàn màn hình. Nó được hiển thị ngay khi người dùng mở TikTok lần đầu tiên. Khác với In-feed Ads, Brand Takeover Ads là hình ảnh 3 giây hoặc GIF dài từ 3 đến 5 giây. Đây là một loại hình quảng cáo tối ưu nhất để gây ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, cần xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp và hiệu quả. Thời lượng này sẽ quyết định rằng liệu khách hàng có bị thuyết phục để mua sản phẩm hay không.

Những quảng cáo TikTok Brand Takeover Ads không chỉ xuất hiện ngay khi mở TikTok mà còn có thể xuất hiện trên trang For You Feed dưới dạng ảnh tĩnh, GIF hoặc video. Hơn nữa, các quảng cáo tiếp quản thương hiệu này rất hiệu quả và ít bị cạnh tranh hơn. Bởi vì TikTok đảm bảo rằng người dùng sẽ chỉ nhìn thấy tối đa 1 quảng cáo tiếp quản thương hiệu mỗi ngày. Vì thế mà quảng cáo này đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn so với các loại hình khác. 

Lưu ý đối với quảng cáo tiếp quản thương hiệu

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư cho quảng cáo, đây không phải là lựa chọn tối ưu đầu tiên. Ngược lại, nếu bạn là doanh nghiệp đã có một số vốn nhất định, hãy đầu tư cho quảng cáo tiếp quảng thương hiệu này. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả xứng đáng. Hãy cân nhắc với loại TikTok Brand Takeover Ads này nhé! 

3. TikTok TopView Ads

Loại quảng cáo TikTok TopView Ads dựa trên nền tảng của TikTok tiếp quảng thương hiệu (TikTok Brand Takeover Ads). Tuy nhiên, nó khác ở chỗ TopViews Ads không ngay lập tức xuất hiện khi người dùng mở TikTok. Nó là bài đăng đầu tiên và xuất hiện trong nguồn cung cấp dữ liệu sau 3 giây.

Loại hình quảng cáo này cho phép hiển thị video toàn màn hình tối đa 60 giây. Tính năng âm thanh tự động được trang bị để thu hút người dùng. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị của thương hiệu, dễ dàng khắc sâu vào nhận thức của khách hàng và từ đó, khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn khi khách hàng có nhu cầu đối với sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. 

Các con số nổi bậc của quảng cáo TopView Ads

Theo TikTok, có 71% người dùng cho rằng TopView Ads thu hút sự chú ý của họ. Mang lại cao hơn 67% hiệu quả bán hàng dành cho ngành CPG. (CPG – Consumer Packaged Goods – sản phẩm tiêu dùng đóng gói) so với tổng số TikTok được trả phí. (Nguồn dữ liệu: Khoa học tiếp thị TikTok, Các mô hình kết hợp tiếp thị của Hoa Kỳ cho ngành CPG – Định lượng tác động của quảng cáo TikTok, 2021. Nghiên cứu do Nielsen thực hiện).

Loại quảng cáo này được hiển thị đầu tiên ở For You, thu hút 100% sự chú ý của người dùng. Đây chính là mục tiêu mà các chiến dịch quảng cáo đề ra và mong muốn đạt được. Vì thế, đây cũng là một dạng quảng cáo TikTok đáng để xem xét và đầu tư. 

Các loại quảng cáo TikTok, quảng cáo TikTok là gì

4. TikTok Branded Hashtag Challenge (Quảng cáo thách thức Hashtag được gắn thương hiệu trên TikTok)

So với các loại hình khác, đây được xem là quảng cáo đặc trưng nhất của TikTok. Nếu là người dùng TikTok, chắc hẳn không còn xa lạ với thẻ được bắt đầu bằng dấu thăng (#). Đây là một cách tuyệt vời để truyền bá thương hiệu phù hợp với mục đích mà nhà xây dựng quảng cáo muốn hướng đến. Trong đó, người dùng là người trực tiếp tạo và xây dựng nhận thức về thương hiệu. 

Quảng cáo thách thức Hashtag được gắn thương hiệu trên TikTok đang rất phổ biến

Với loại quảng cáo TikTok Branded Hashtag này, người dùng chỉ cần quay video bản thân biểu diễn một cái gì đó, chằng hạn như khiêu vũ, nhảy hoặc các cử chỉ liên quan đến sản phẩm đang được quảng cáo. Sau đó đăng nó kèm theo một hashtag thương hiệu. Các thẻ Hashtag này sẽ dần người dùng đến trang đích trên TikTok. Ngoài ra, một bộ sưu tập các video tương ứng với Hashtag này cũng có thể được hiển thị. 

Bằng cách dùng thẻ Hashtag, nhận thức về sản phẩm và thương hiệu được quảng bá sẽ dễ dàng được mở rộng. Đồng thời, gia tăng sự tương tác giữa người dùng với nhau trên TikTok, với tỷ lệ tương tác trung bình đạt 17,5%. (Nguồn dữ liệu: Dữ liệu nội bộ của TikTok, Hoa Kỳ, Quý 1 năm 2021, Tỷ lệ tương tác trung bình (Tổng số lượt tương tác (lượt chia sẻ, nhận xét, lượt thích) chia cho tổng lượt xem video).

Hiện nay, đã có nhiều thương hiệu triển khai thành công chiến dịch quảng cáo trên TikTok với loại quảng cáo này, chằng hạn Mercedes Benz với Hashtag # #MBStarChallenge hay Houseparty với hashtag #InTheHouseParty.

5. TikTok Branded Effects (Quảng cáo hiệu ứng thương hiệu trên TikTok)

Các hiệu ứng mang thương hiệu của TikTok cho phép các thương hiệu thiết kế bộ lọc tùy chỉnh riêng của họ trên ứng dụng. Quảng cáo này tương tự như quảng cáo thách thức Hashtag. Chính người dùng là người sáng tạo, tương tác và lan tỏa thương hiệu đến với công đồng TikTok. 

Các bộ lọc tùy chỉnh này được cho phép tồn tại cùng lúc trong vòng 10 ngày trên ứng dụng. Với loại quảng cáo này đòi hỏi phải sáng tạo bộ lọc độc đáo để thu hút người dùng. Đặc biệt lưu ý rằng đại bộ phận người dùng TikTok là giới trẻ. Vì thế, bộ lọc thương hiệu của doanh nghiệp cần nắm bắt được tâm lý giới trẻ, mang tính sáng tạo, độc đáo kết hợp các xu hướng trending hiện tại. Từ đó, hiệu ứng thương hiệu sẽ dễ dàng lan tỏa và mở rộng đến nhiều người dùng TikTok.

Các loại quảng cáo TikTok miễn phí hiệu quả

So với các nền tảng mang xã hội khác, quảng cáo trên TikTok đang có tiềm năng cạnh tranh vô cùng lớn. Với 5 loại hình quảng cáo TikTok, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về quảng cáo TikTok. Từ đó, lựa chọn loại hình quảng cáo tối ưu và mang lại hiệu quả kinh doanh vượt bậc.

Author

Write A Comment