Những chủ thể kinh doanh đang không ngừng xây dựng các kế hoạch chiến lược nhằm thúc đẩy doanh thu. Trong đó, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội được coi là phương pháp tối ưu nhất. Bởi họ hiểu và cảm nhận một cách rõ ràng hiệu quả kinh doanh mang lại bởi quảng cáo. Chắc chắc những nhà quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp đã và đang khai thác sức mạnh của Internet. Qua đó có thể tiếp cận mục tiêu và đạt được mục đích được xác định ban đầu của họ. Phần lớn mọi người (94% ) cho biết họ đã xem các video quảng cáo và giải thích. Dựa vào đó để tìm hiểu thêm về sản phẩm. Trong đó có 84% bị thuyết phục và sau đó quyết định mua hàng (Wyzowl, 2021), nguồn: Hubspot

Quảng cáo trên TikTok có gì đặc biệt? 

Ở khía cạnh này, quảng cáo TikTok – tập trung chủ yếu vào các video – đã dần trở nên quen thuộc. Hơn nữa còn được xem là “ứng cử viên sáng giá nhất” mà các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online có thể “chọn mặt gửi vàng”. TikTok cung cấp đa dạng nhiều loại và mô hình quảng cáo khác nhau trên chính ứng dụng của nó. (Xem cụ thể các loại quảng cáo TikTok tại đây). Theo nghiên cứu của Nielsen (do TikTok ủy quyền), 52% người dùng cho biết họ tìm thấy sản phẩm mới từ quảng cáo trên TikTok. 61% người dùng cảm thấy rằng quảng cáo trên TikTok là duy nhất từ các nền tảng mạng xã hội và video. 88% TikToker thích khám phá nội dung mới khi sử dụng ứng dụng TikTok. 

Vì vậy nên?

Đừng bỏ lỡ cơ hội đẩy mạnh doanh thu bán hàng mà hãy bắt đầu ngay với quảng cáo TikTok. Bài viết này sẽ hướng dẫn tất tần tật các bước để bắt đầu quảng cáo trên ứng dụng đang vô cùng hot này. 

1. Tạo tài khoản quảng cáo trên TikTok

Hiện nay, TikTok cung cấp ngôi nhà chung dành cho quảng cáo trên TikTok với tên gọi “TikTok For Business”. Truy cập trang chủ TikTok For Business, chọn “Tạo ngay” để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo ngay trên ứng dụng này. 

các bước để bắt đầu quảng cáo trên TikTok
Tạo tài khoản quảng cáo TikTok qua TikTok For Business

Sau khi nhấp vào biểu tượng “Tạo ngay”, một biểu mẫu (như ảnh bên dưới) sẽ xuất hiện. Ngay lúc này, nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và gửi biểu mẫu. Sau đó, đại diện của TikTok sẽ cập nhật thông tin cho bạn biết rằng liệu doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện hay không.

Các bước bắt đầu quảng cáo TikTok, quảng cáo TikTok hiệu quả
Biểu mẫu đăng kí tài khoản TikTok

2. Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Đối với chiến dịch quảng cáo, TikTok phân chia cấu trúc chiến dịch thành 3 phần. Bao gồm chiến dịch, nhóm quảng cáo và các quảng cáo. Trong đó, chiến dịch là hoạt động tổng thể. Nhóm quảng cáo và quảng cáo là các chức năng cụ thể của một chiến dịch. Việc thiết lập chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập

Ngay khi đã được xác nhận tài khoản, hãy đăng nhập và bắt đầu ngay bằng việc thiết lập chiến dịch quảng cáo. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhìn thấy mục “chiến dịch quảng cáo” ngay phía đầu trang. Nhấn vào tab này và chọn “tạo chiến dịch quảng cáo” của riêng bạn. 

bắt đầu quảng cáo TikTok
Bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo

Bước 2: Chọn mục tiêu phù hợp

Hiện tại, TikTok đưa ra 3 mục tiêu chính: lưu lượng truy cập trang web (Web Traffic objective), chuyển đổi (The Conversions objective) và cài đặt ứng dụng (The App Installs Objective). 

  • Lưu lượng truy cập trang web (Web Traffic objective) là tùy chọn đối tượng tùy chỉnh, cho phép bạn tạo đối tượng bao gồm những người dùng đã truy cập hoặc thưc hiện một hành động cụ thể nào đó trên trang web của bạn. Tiktok yêu cầu quy mô đối tượng tối thiểu là 1000 đối tượng trong một nhóm quảng cáo. 
  • Chuyển đổi (The Conversions objective) là mục tiêu được thiết kế nhằm thúc đẩy các hành động trên trang web của bạn. Ví dụ bạn có thể khuyến khích người dùng đăng kí tài khoản, chọn tham gia ưu đãi, giới thiệu bạn bè người thân hoặc mua hàng trên trang web của bạn.
  • Cài đặt ứng dụng (The App Installs Objective) được thiết kế để khuyến khích nhiều khách hàng cài đặt ứng dụng. Tùy chọn cài đặt ứng dụng sẽ thu hút nhiều khách hàng bằng cách liên kết họ trực tiếp với của hàng ứng dụng. 

Bước 3: Chọn ngân sách cho quảng cáo

Có 2 lựa chọn đối với ngân sách, bao gồm ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách. Việc lựa chọn ngân sách này tùy thuộc vào tình hình tài chính của chủ thể kinh doanh để lựa chọn ngân sách phù hợp và hiệu quả nhất.

bắt đầu quảng cáo TikTok, chi phí quảng cáo TikTok
Cân nhắc tình hình tài chính để lựa chọn ngân sách quảng cáo phù hợp

3. Thiết lập nhóm quảng cáo

Đây là bước để bạn chọn vị trí và nhắm mục tiêu cho chiến lược quảng cáo của mình. TikTok không giới hạn số lượng nhóm quảng cáo. Vì vậy, trong một chiến dịch, bạn có thể có nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Các nhóm quảng cáo này hướng đến nhiều đối tượng và mục tiêu khác nhau. 

Quảng cáo trên TikTok hỗ trợ truy cập quảng cáo trên toàn bộ các nhóm ứng dụng liên quan là đối tác của nó, bao gồm:

  • Vigo Video (Ấn Độ)
  • BuzzVideo (Nhật Bản)
  • TopBuzz (Hoa Kỳ)
  • Babe (Indonesia)
  • Và News Republic (trên toàn thế giới)

Bạn có thể chọn chế độ tự động đặt quảng cáo (trên toàn bộ các nhóm ứng dụng) hoặc chọn cụ thể các nhóm ứng dụng mà bạn mong muốn. Quảng cáo của bạn sẽ được đặt trên các ứng dụng mà bạn đã lựa chọn. Ngoài ra, TikTok còn có thể tự động tính toán kết quả mang lại ở nhóm ứng dụng nào là tối ưu nhất cho quảng cáo và ưu tiên đặt quảng cáo ở đó. 

4. Tạo một quảng cáo mới

Sau khi thiết lập nhóm quảng cáo, bây giờ là lúc bạn xây dựng quảng cáo đầu tiên của mình. TikTok cho phép bạn tùy chọn tải lên video hoặc hình ảnh để đại diện và quảng bá. Điểm bạn cần lưu ý ở đây là hãy đảm bảo rằng ảnh hoặc video mà bạn tải lên phải đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật và định dạng theo yêu cầu của TikTok. Điều này giúp quảng cáo của bạn trông tuyệt vời, chuyên nghiệp và chuẩn xác hơn trên Tiktok.

Tiếp theo, bạn có nhiều tùy chọn để giúp quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tối đa nhất. Đặc biệt là các lời kêu gọi hành động khác nhau. Chẳng hạn: “Liên hệ với chúng tôi”, “đặt ngay bây giờ”, “mua ngay”, “tìm hiểu thêm” hoặc “đăng kí ngay”. Theo thống kê, có 92% người dùng toàn cầu thực hiện hành động sau khi xem TikTok. (Nguồn dữ liệu: Khoa học tiếp thị Global Time Well Spent được thực hiện bởi Kantar vào năm 2021). Vì vậy, đừng bỏ qua tùy chọn hành động này cho các quảng cáo của bạn nhé!

Cuối cùng, nhấp “gửi” để hoàn thành quảng cáo của bạn. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để bắt đầu tạo quảng cáo trên TikTok. Chúc các bạn và doanh nghiệp có thể áp dụng thành công cho chiến dịch quảng cáo của mình trên TikTok. Đạt doanh số cao và thu về lợi nhuận khủng. 

Author

Write A Comment