Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo trên TikTok  nhưng không biết chi phí quảng cáo trên tiktok là bao nhiêu? Nếu bạn còn băn khoăn, đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tiktok đóng vai trò như một công cụ mạnh mẽ cho những người sáng tạo nội dung, những nhà quảng cáo. Doanh nghiệp lựa chọn chạy quảng cáo trên tiktok nhưng không biết giá thầu là bao nhiêu?

Giá thầu trên quảng cáo TikTok

chi phí quảng cáo trên tiktok

Quảng cáo có thể đặt giá thầu là quảng cáo được nhà quảng cáo quản lý thông qua nền tảng tự phục vụ. Hoàn toàn trái ngược với các dịch vụ quảng cáo được quản lý bởi Tiktok. Các nền tảng khác nhau đều có những chi phí giá thầu riêng biệt. 

Chi phí quảng cáo tiktok đang là vấn đề hầu hết mọi người quan tâm khi tìm hiểu về quảng cáo TikTok. Quảng cáo trên Tiktok còn mới nên phí bắt đầu ở mức 10 đô la cho mỗi CPM. Với những chiến dịch lớn, chi phí quảng cáo có thể lên đến 300 ngàn đô la. Với những chiến dịch lớn, Tiktok yêu cầu bạn phải bỏ tối thiểu 500 đô la. 

Nếu đang tìm kiếm nền tảng quảng cáo với chi phí thấp thì tiếp thị trên tiktok không phải là sự lựa chọn sáng suốt. 

>>> Xu hướng Social Media năm 2022 hứa hẹn sự bùng nổ của những loại hình nào? 

Quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

Để quảng cáo tiktok thực sự hiệu quả, cần có ngân sách để quảng cáo trên nền tảng này. Mục tiêu chính là đảm bảo ngân sách đủ để đạt được kết quả tốt nhất cho các thương hiệu. 

Ngân sách tối thiểu là 500 đô la, cấp quảng cáo là 50 dollar. Ngân sách được phép thay đổi để phù hợp với mục đích của mỗi nhà quảng cáo.

Giá cho mỗi lần nhấp chuột

chi phí quảng cáo trên tiktok

Mặc dù ngân sách và kết quả quảng cáo đều khác nhau, nhưng sẽ cho bạn biết được số tiền cơ bản phải bỏ ra là bao nhiêu. 

Cùng phân tích số tiền bỏ ra trong ngân sách là 50 ngàn dollar. Sử dụng ngân sách này cho cùng quảng cáo trên facebook, instagram, tiktok. Kết quả cho thấy quảng cáo trên Tiktok có nhiều lượt nhấp chuột hơn mức chi phí lại ít hơn so với 2 nền tảng còn lại.

Gía mỗi lần nhấp chuột của facebook và Instagram là 0,46 dollar. Trong khi với tiktok chỉ là 0.19 dollar.

Bảng giá quảng cáo trên tiktok

Dưới đây là bảng mẫu thể hiện tóm tắt chi phí quảng cáo trên tiktok có thể tham khảo qua.

Các loại định giá quảng cáo trên tiktok

Chi phí phụ thuộc vào lượng chi tiêu quảng cáo và độ lớn của chiến dịch. Nếu ngân sách hàng tháng bạn nhỏ thì tỷ lệ phần trăm chi tiêu cho quảng cáo sẽ ít hơn rất nhiều với ngân sách chi tiêu 5 ngàn dollar cho một tháng.

Các loại giá thầu bạn có thể lựa chọn như:

  • CPC: giá cho mỗi lần nhấp chuột
  • CPM: phải trả mỗi lần hiển  thị
  • CPV: giá cho mỗi lượt xem

Nhà tiếp thị có thể thay đổi ngân sách bất cứ lúc nào khi cần thiết. 

Cách xác định chi phí quảng cáo trên Tiktok

chi phí quảng cáo trên tiktok

Có 2 cách để thanh toán quảng cáo trên tiktok là:

  • Ngân sách: có 2 tùy chọn khác nhau khi chạy quảng cáo trên tiktok là hằng ngày hoặc trọn đời. Có thể chuyển ngân sách cho chiến dịch bất kỳ lúc nào và hệ thống sẽ không vượt quá ngân sách. 
  • Giá thầu: giá thầu cho biết nhà tiếp thị sẵn sàng trả bao nhiêu cho hành động và tiktok hiện đang tìm cách xác định chi phí cho tất cả.

Mặc dù mỗi nền tảng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng tik tok đang chứng tỏ giá trị riêng của nó. Giá mỗi nghìn lần hiển thị trên tiktok thấp nhất là 1 dollar trong khi các nền tảng khác như facebook là 4 dollar. 

Giá CPV trung bình 

So với youtube, giá CPV của Tik Tok rất ưu đãi. Mỗi lần quảng cáo trên youtube, bạn có thể mất 10 đến 30 ngàn dollar để tiếp cận 100 ngàn lượt xem. Trong khi tiktok cho phép bạn cài đặt giá thầu CPV tối đa cho một ngàn lượt xem 6 đến 12 giây. 

Tùy thuộc vào lượt xem video, lượng khán giả bạn có thể mở rộng đối tượng để tiếp cận người xem  với chi phí thấp.

Cách đặt ngân sách và giá thầu thực tế cho quảng cáo Tiktok

Quảng cáo tiktok thường rẻ hơn quảng cáo trên Facebook. Hãy phân bổ 65% ngân sách hàng tháng của facebook để đầu tư vào quảng cáo trên tiktok xem nhé. Điều này giúp bạn kiểm tra nền tảng nào phù hợp với doanh nghiệp. 

Kết luận

Nền tảng quảng cáo trên tiktok cung cấp nhiều tính năng độc đáo. Tuy vậy vẫn còn nhiều hạn chế vì là nền tảng mới, không lâu đời như facebook.

Tiktok ngày càng trở nên phổ biến, chi phí quảng cáo trên tiktok mang lại hiệu quả tốt nếu như bạn lên kế hoạch thật chu toàn. 

>>> 3 Bí quyết thành công với quảng cáo trên Tiktok

Author

Write A Comment