Các nhà quảng cáo luôn cải thiện chất lượng quảng cáo thông qua dõi KPI. Và tiếp thị trên nền tảng TikTok cũng không ngoại lệ. Có nhiều chỉ số đánh giá hiệu quả của quảng cáo trên TikTok. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Tại sao bạn cần phân tích kết quả quảng cáo trên TikTok

Điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị và Tiktoker nghiệp dư mới bắt đầu là phải theo dõi hiệu suất của các nội dung được đăng tải. Tất cả các “tác giả’’ đều muốn biết video của mình nhận được bao nhiêu lượt thích? Tỷ lệ chênh lệch về hiệu suất như thế nào so với đối thủ? Lượt chia sẻ, lượt bình luận là bao nhiêu?

Phân tích hiệu suất quảng cáo trên TikTok sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

 • Tìm hiểu và phân tích đối tượng mục tiêu của bạn tốt hơn;
 • Thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với đối tượng mục tiêu;
 • Theo dõi mức độ phổ biến của tài khoản của bạn;
 • Xác định các triển vọng để đạt được tăng trưởng hơn nữa;
 • Khắc phục những vấn đề tồn đọng và thúc đẩy những điểm mạnh trong nội dung quảng cáo của bạn trên TikTok.

Đo lường hiệu suất quảng cáo sẽ cho biết người đăng ký của bạn thích loại nội dung nào? Video nào nằm trong top đầu và thu hút nhiều sự quan tâm? Bằng cách kiểm tra các chỉ số, việc điều chỉnh chiến lược để phát triển hơn nữa chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quảng cáo TikTok
Tất cả các “tác giả’’ đều muốn biết video của mình nhận được bao nhiêu lượt tương tác

Cách kết nối phân tích hiệu suất quảng cáo với TikTok

Quyền truy cập vào dữ liệu phân tích TikTok được cung cấp thông qua tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể chuyển sang nó bằng cách sử dụng tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1. Nhấp vào “Quản lý tài khoản”.

Bước 2. Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

Bước 3. Chọn tùy chọn bạn cần: “Tác giả – cho người viết blog”, Doanh nghiệp” – cho công ty.

Bước 4. Chỉ định danh mục tài khoản của bạn bằng cách xem danh sách (Truyền thông, Làm đẹp, Trò chơi, Bất động sản).

Bước 5. Hoàn thành phần còn lại của cài đặt.

Vậy là thế nào để bắt đầu phân tích các kết quả hiển thị của bạn? Làm thế nào để xem phân tích trên TikTok? Trong phần “Cài đặt”, hãy chuyển đến phần “Phân tích”. Sau đó nhấp vào lệnh “Bật” để bắt đầu thu thập các chỉ số. Đăng nhiều video nhất có thể trong vòng một tuần, sau đó hãy bắt đầu xem các phân tích.

quảng cáo

Những kết quả phân tích được hiển thị

Bằng cách đo lường hiệu suất quảng cáo thông qua phân tích các chỉ số trong tất cả các tab của phân tích TikTok, blogger sẽ có thể nghiên cứu chi tiết các kết quả được hiển thị. Các chỉ số này bao gồm: tổng quan đánh giá, nội dung, người đăng ký, và phát trực tiếp.

 • Tổng quan. Nội dung này hiển thị số lượt xem hồ sơ và video. Nó cho phép bạn xác định sơ bộ mức độ tương tác của người đăng ký.
 • Nội dung. Bao gồm hai loại: Bài đăng có video (đã xuất bản trước đó và video mới); Video clip có số lượt xem cao nhất trong 7 ngày.
 • Người đăng ký. Đó có thể là thông tin về người dùng đã đăng ký tài khoản của bạn. Bao gồm thông tin về giới tính, tuổi, vị trí của họ.
 • Phát trực tiếp – chương trình phát sóng trong thời gian thực.

Bằng cách theo các phân tích của các video hay nhất, bạn sẽ dần rút ra được kinh nghiệm để tạo những video thu hút nhiều lượt tương tác nhất có thể. Việc phân tích biểu đồ thời gian sẽ cho thấy những khoảng thời gian nào trong ngày mà khách truy cập hoạt động tích cực nhất. Nếu bạn tải video lên đúng vào những giờ có lượng người xem tối đa, bạn sẽ dễ dàng tăng số lượt xem.

Nếu bạn tải video lên đúng vào những giờ có lượng người xem tối đa, bạn sẽ dễ dàng tăng số lượt xem
Nếu bạn tải video lên đúng vào những giờ có lượng người xem tối đa, bạn sẽ dễ dàng tăng số lượt xem

Phân tích video

Làm cách nào để xem số liệu thống kê video trên TikTok cho từng video? Điều này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mở video, nhấp vào nút có ba dấu chấm để truy cập thanh công cụ.

Số liệu thống kê video sẽ hiển thị cho bạn những thông tin sau:

 • Mức độ phủ sóng;
 • Các nguồn lưu lượng truy cập;
 • Nhân khẩu học, vị trí địa lý của người xem;
 • Số lượt xem và bình luận;
 • Tổng và thời gian phát lại trung bình của clip.

Sau khi phân tích dữ liệu, bạn sẽ hiểu được nội dung có phù hợp với khán giả mục tiêu hay không? khu vực nào có nhiều lượt xem hơn? Video nào được người dùng đánh giá thường xuyên hơn.

Video hot
Video hot

Kết luận

Việc phân tích những nội dung của bạn trên TikTok sẽ giúp bạn cải thiện chúng trong tương lai. Không chỉ khả năng xây dựng video hấp dẫn, lôi cuốn mà sự am hiểu về tâm lý, thói quen dùng mạng xã hội TikTok của khán giả cũng sẽ được cải thiện. Đo lường hiệu suất các video sẽ giúp bạn thành công hơn nữa với quảng cáo TikTok trong thời gian tới.

Author

Write A Comment