Tiktok chỉ mới xâm nhập vào thị trường Việt Nam một thời gian ngắn nhưng lượt người dùng lại vô cùng lớn. Vì nền tảng Tiktok còn quá mới, nhiều nhà kinh doanh đang vẫn còn băn khoăn không biết quảng cáo trên tiktok có hiệu quả hay không. Sẽ là lợi thế cho những nhãn hàng tiếp cận đầu tiên vì sự cạnh tranh trên nền tảng này rất ít so với Facebook. Tuy vậy, những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tiktok đều cần nắm chắc mới có thể quảng cáo hiệu quả. Tránh tình trạng đốt tiền vào quảng cáo nhưng không thu được lợi nhuận. 

Quảng cáo trên Tiktok khác gì với quảng cáo trên các nền tảng khác

  • Quảng cáo trên Tiktok sẽ là video với dạng video dài tầm 5 đến 60 giây. 
  • Tính tiền theo cơ chế CPM. 
  • Cơ chế duyệt bài quảng cáo vừa là máy vừa là người thật. 

Xu hướng hành vi người dùng trên TikTok

lưu ý khi chạy quảng cáo trên tiktok

Người dùng hiện nay thường có xu hướng ngại đọc thông tin, chỉ muốn nghe và nhìn những thông tin ngắn. Đây chính là hành vi người dùng Tik Tok hiện nay. Người dùng Tik Tok có độ tuổi trung bình từ 18 đến 24 tuổi sử dụng nhiều nhất. Cũng là nhóm người dùng có lối sống hiện đại, cởi mở thích cập nhật những xu hướng mới.

Nhóm người dùng Tik Tok

Có 2 nhóm người dùng Tik Tok phổ biến là:

  • Nhóm người thích theo trào lưu, bắt kịp xu hướng rất nhanh
  • Nhóm người chỉ xem Tik Tok để giải trí

Những Video trên Tik Tok thường có nội dung bắt mắt, được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh. Mang tính viral nhiều hơn, các video vê giáo dục, thời sự thường ít được quan tâm.

Những mặt hàng nên chạy quảng cáo trên Tiktok

lưu ý khi chạy quảng cáo trên tiktok

Những mặt hàng bán chạy trên TikTok thường là những mặt hàng theo trend, mỹ phẩm, phụ kiện.

Vì người dùng Tik Tok là những người trẻ nên Tik tok được xem như là nơi theo Trend rất hiệu quả, bạn nên tận dụng quảng cáo những sản phẩm đang hot. Hoặc những mặt hàng như mỹ phẩm, áo quần là những sản phẩm thiết yếu mà độ tuổi này rất quan tâm. 

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên TikTok

Lựa chọn sản phẩm quảng cáo

Các sản phẩm bán chạy trên Tiktok là những sản phẩm thuộc nhóm làm đẹp, chăm sóc da, mỹ phẩm, những mặt hàng liên quan đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. 

Khi chạy quảng cáo trên tiktok cần xem xét xem những sản phẩm đó có phù hợp với người dùng Tik Tok không? 

Đọc kỹ chính sách quảng cáo trên Tiktok

Tiktok cũng có chính sách quảng cáo riêng như Google, facebook,.. Chính sách tiktok cũng khá giống với chính sách quảng cáo của Facebook. Đa phần sản phẩm ở Việt Nam không có nguồn gốc rõ ràng nên tỉ lệ được duyệt còn rất thấp. Nên đọc kỹ chính sách quảng cáo Tiktok để tránh mắc phải những lỗi này.  

Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp ở trang đích

lưu ý khi chạy quảng cáo trên tiktok

Khi bạn chạy quảng cáo, người mua hàng khi muốn mua hàng sẽ tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp bạn. Trang đích cần phải điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như số điện thoại, Email, địa chỉ,..

Kinh nghiệm khi chạy Tiktok Ads

Lưu ý để thương hiệu tăng hiệu quả quảng cáo trên TikTok

Hợp tác với người có tầm ảnh hưởng

Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên nền tảng Tik Tok là cách các doanh nghiệp đẩy mạnh độ nhận diện thương hiệu. Tiktok hỗ trợ kết nối giữa thương hiệu với những người có tầm ảnh hưởng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tìm người có tầm ảnh hưởng lớn cho mình. 

Tạo kênh riêng, duy trì nội dung mỗi ngày

Người dùng Tik Tok truy cập Tiktok với nội dung chủ yếu là giải trí, không phải để mua hàng trên này. Vậy nên, hãy xây dựng một tài khoản cá nhân riêng để quay những video sáng tạo. Chia sẻ đến nhiều người, tăng tương tác tiếp cận khách hàng.

Tạo ra các trào lưu mới

Ngoài sản xuất các video quảng cáo trên Tiktok, nên sáng tạo ra các trào lưu mới vì trào lưu có sức ảnh hưởng rất lớn. Tạo được trào lưu mới, sẽ thu hút được nhiều người quan tâm đến tài khoản của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi chạy quảng cáo trên TikTok bạn có thể tham khảo. 

>>> Chi phí quảng cáo trên Tiktok là bao nhiêu

Author

Write A Comment