Quảng cáo trên Tiktok là hình thức quảng cáo nổi bật được quan tâm nhiều hiện nay. Cùng tìm hiểu lý do nên chạy quảng cáo trên Tiktok. 

Thời đại 4.0 hiện nay xuất hiện nhiều các hình thức thương mại điện tử. Chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội đang là sự lựa chọn hàng đầu. Do lượng người dùng trên các nền tảng này lớn, có nhiều cơ hội để quảng bá thương hiệu.

Quảng cáo trên Tiktok là gì?

Quảng cáo trên Tiktok chính là hình thức quảng cáo sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên nền tảng Tiktok. Mới chỉ vừa ra mắt được 4 năm từ năm 2017, nhưng đã là nền tảng cạnh tranh mạnh mẽ với facebook và Youtube. 

Lượng người tham gia Tiktok tăng nhanh chóng vì video trên Tiktok thường ngắn, nội dung truyền tải hấp dẫn. 

Cùng với sự phát triển của Tiktok, Tiktok Ads cũng được đánh giá là hình thức quảng cáo mới đầy tiềm năng. Mang lại nhiều hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp. 

>>> Chi phí quảng cáo trên Tiktok là bao nhiêu

Lý do nên chạy quảng cáo trên Tiktok

Bạn sẽ thấy trên Tiktok có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Vậy bạn đã biết vì sao họ lại đua nhau làm Tiktok Ads như vậy chưa? Sau đây là một vài lý do nên chạy quảng cáo trên Tiktok:

Có số lượng người sử dụng lớn

Vừa ra mắt nhưng là một trong những nền tảng có lượng người dùng rất lớn, theo thống kê ở Việt Nam có đến hơn 20 triệu người sử dụng sử dụng ứng dụng này thường xuyên. Lượng người sử dụng có độ tuổi trung bình từ 18 đến 30. Là đối tượng khách hàng mục tiêu của các shop online. Nhóm đối tượng này đặc biệt rất thích mua sắm. 

Hình thức quảng cáo đa dạng

Dù là nền tảng mới nhưng TikTok đang quảng cáo rất tốt. Cung cấp đa dạng nhiều loại hình quảng cáo. Có thể thoải mái chọn loại quảng cáo và mức ngân sách phù hợp cho chiến dịch tiếp cạnh đối tượng khách hàng mục tiêu.

Các hình thức nổi bật của Tiktok ads là:

  • Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên
  • Quảng cáo cho thương hiệu
  • Video Challenges
  • Branded Lense: quảng cáo Tiktok tương tác 2 chiều

Hình thức quảng cáo độc đáo

Quảng cáo trên Tiktok là hình thức quảng cáo dưới dạng các video ngắn. Doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo các video nhằm thu hút người xem. Doanh nghiệp tạo được các video viral sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.

Loại hình quảng cáo còn có thể tiếp cận khách hàng ở nhiều độ tuổi, giới tính, sở thích,..

Phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau

Do tập trung nhiều đối tượng trẻ tuổi nên sẽ phù hợp đa dạng ngành hàng khác nhau. Đặc biệt là các ngành hàng về ăn uống, thời trang, phụ kiện, giày dép,.. Các sản phẩm bắt trend, bắt xu hướng.

Tiktok ads chính là kênh quảng cáo lý tưởng cho các cửa hàng, doanh nghiệp đang có ý định muốn thử trên kênh quảng cáo. Khá nhiều shop kinh doanh online có doanh số bán hàng khá cao khi chạy quảng cáo trên tiktok. 

Mức độ cạnh tranh thấp

So với youtube và facebook, hai nền tảng quá lâu đời, thì quảng cáo trên tiktok lại rất mới mẻ. Hoàn toàn có thể thoải mái chạy quảng cáo hướng đến khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. 

Kết luận

Hãy là nhà đầu tư thông minh, biết chớp lấy cơ hội bằng cách đừng bỏ qua Tiktok Ads. muốn nhanh tay hơn đối thủ thì ngay từ bây giờ hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức cơ bản về quảng cáo và dựng kênh tiktok.

>>> WanFang – Đối tác Agency tiên phong của Tiktok tại Đà Nẵng

Author

Write A Comment