Quảng cáo trên Tiktok đã không còn quá xa lạ đối với các nhà kinh doanh. Hiện tại đây là một trong những kênh quảng cáo mang lại nguồn khách hàng tiềm năng nhiều nhất cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, cũng tùy vào mặt hàng, không phải mặt hàng nào đầu tư vào nền tảng Tiktok cũng hiệu quả. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mỗi platform social sẽ phù hợp với một ngành hàng cụ thể nào đó. 

Người dùng Tik Tok chủ yếu là thế hệ genz, có sức ảnh hưởng nhanh chóng trong nền chi tiêu mua sắm. Những ngành hàng nên chạy quảng cáo trên Tiktok bao gồm những ngành hàng dưới đây:

Ngành hàng thời trang

Ngành hàng thời trang

Khi kinh doanh thời trang, hãy cho người dùng thấy những sản phẩm thời thượng, đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những bài viết quá quen mắt không thu hút được khách hàng nữa. Hãy đổi mới bằng những clip ngắn sinh động qua cách phối đồ, cho thấy được vẻ đẹp của sản phẩm. Dễ thuyết phục người xem khi thực hiện clip vào đúng bối cảnh phù hợp với set đồ. Người mua hàng không cần phải đắn đo suy nghĩ xem mua món đồ này sẽ mặc vào dịp gì. Như vậy khách hàng sẽ yêu thích và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.

Khách hàng trên nền tảng Tik tok có những đặc điểm sau:

  • Yêu thích cái đẹp
  • Luôn chạy theo xu hướng, thích những thứ mới mẻ
  • Nhu cầu mua sắm sản phẩm thường xuyên

Đa phần những khách hàng trên Tik Tok quan tâm đến ngành hàng thời trang đều là những người trẻ , thay đổi thời trang theo xu hướng. Là đối tượng chủ yếu trên các nền tảng Tik Tok nên nếu quảng cáo ngành hàng thời trang trên Tiktok bạn sẽ tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu. 

Tiktok ngày càng đổi mới, có nhiều tính năng chỉnh sửa, làm đẹp từ hiệu ứng, icon cùng những bài hát hot hit. Tăng thêm phần thu hút cho video sản phẩm. Video càng hấp dẫn, càng dễ lên xu hướng, và được nhiều người biết đến.

Nếu kết hợp với các Tik Toker, stylist có gu ăn mặc ấn tượng, được cộng đồng quan tâm. Phần nào hình ảnh của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn. Dẫn đầu xu hướng, định hình khách hàng và kiến tạo xu hướng là những mục đích ai cũng muốn đạt được.

>>> Lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tiktok

Ngành hàng mỹ phẩm

Ngành hàng mỹ phẩm

Tiktok có tỉ lệ người dùng là nữ áp đảo, chiếm đến 65%. Ngành mỹ phẩm và các ngành làm đẹp đều có rất nhiều đất diễn trên Tiktok. Nhiều cơ hội nếu bạn có sức sáng tạo và xây dựng chiến dịch rõ ràng. Đây là những yếu tố kiên quyết, quyết định đến sự thành bại trong quá trình chuyển đổi. 

Hiện nay, bán hàng trên mạng xã hội đã rất phổ biến. Việc của bạn là hãy tạo được mức độ uy tín trong lòng khách hàng song song trong suốt quá trình bán hàng. 

Thực phẩm và đồ uống

Là loại hình kinh doanh chuyên phục vụ đồ ăn thức uống cho khách hàng. Trên Tiktok các nhãn hàng F$B sẽ phải làm gì? Đó là đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu. Xây dựng chiến dịch quảng cáo tươi mới, màu sắc bắt mắt, cập nhật xu hướng liên tục. Thông qua các video ngắn có nội dung giải trí cao, thu hút.

Sản phẩm tiêu dùng

Ngành hàng tiêu dùng

Đem đến cho khách hàng cảm nhận được sự gần gũi với sản phẩm. Hàng tiêu dùng được mua bởi người tiêu dùng bình thường. Là kết quả đạt được cuối cùng trong suốt quá trình hoạt động sản xuất và chế tạo. Những hàng tiêu dùng như quần áo, thực phẩm, thuốc, trang sức,.. Từ những nguyên liệu thô sơ phải được chuyển đổi trước khi trở thành sản phẩm được khách hàng mua và sử dụng. 

Game online

Tương tự như các ngành hàng trên, game hướng đến nhóm đối tượng khách hàng trẻ. Và tiktok chính là thị trường màu mỡ đối với quảng cáo cho ngành hàng game online. Game online và Tiktok có một điểm chung đó chính là có tính giải trí cao nên khi xây dựng content cũng sẽ dễ dàng và đa dạng hơn. 

Bài viết trên chắc hẳn đã phần nào giúp doanh nghiệp định hướng có nên đầu tư trên Tiktok cho sản phẩm của mình hay không. Sự phát triển nhanh chóng của Tiktok sẽ kéo bạn phát triển theo nếu bạn biết cách tận dụng nó đúng cách. 

Trên đây là 5 ngành hàng nên chạy quảng cáo trên Tiktok. Nếu bạn đang kinh doanh một trong các ngành hàng này. Đừng ngần ngại, bắt tay vào lên ý tưởng cho những video sắp tới ngay nhé.

>>> 2022 Còn chần chờ gì mà không kinh doanh trên Tiktok?

Author

Write A Comment