Theo kết quả thống kê và phân tích từ App Annie, vào năm 2020, TikTok đã trở thành ứng dụng dẫn đầu về số lượng tải xuống trên thế giới. Đây trở thành “mảnh đất màu mỡ’’ nơi những người kinh doanh có thể đưa sản phẩm/ dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. 

Phát trực tiếp trên Tik Tok là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, tăng mức độ tương tác và kiếm tiền từ tài khoản của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ các mẹo về cách phát trực tiếp trên TikTok. Làm thế nào để thu hút sự quan tâm của khán giả? Những sai lầm nào bạn nên tránh khi phát trực tiếp trên TikTok?

Quảng cáo trên TikTok
Quảng cáo trên TikTok bằng tính năng phát trực tiếp

Phát trực tiếp trên TikTok là gì?

Livestream trên TikTok là cơ hội để bạn giao tiếp trực tiếp với khán giả . Trong cuộc trò chuyện trực tiếp, người dùng có thể đặt câu hỏi, chia sẻ ý kiến ​​và tặng quà cho blogger yêu thích của họ. Loại tương tác này giúp xây dựng lòng tin giữa TikToker và khán giả.

Các chương trình phát sóng trực tiếp trên TikTok sẽ hữu ích cho cả các blogger và thương hiệu cá nhân – bất kỳ ai muốn mở rộng đối tượng của họ. Bạn chỉ có thể trò chuyện, chia sẻ, phát sóng với các blogger khác. Mục tiêu chính là thu hút sự quan tâm của khán giả. Đồng thời nó giúp thu hút những người đăng ký mới trên tài khoản của bạn. Họ có thể là những người sẽ quan tâm đến bạn hoặc thương hiệu của bạn.

Phát trực tiếp trên TikTok
Phát trực tiếp trên TikTok là cơ hội để bạn giao tiếp trực tiếp với khán giả

Điều kiện để Livestream trên Tik Tok là gì?

Tính năng phát sóng trực tiếp trên TikTok không dành cho tất cả người dùng. Bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

  • Độ tuổi của streamer là từ 16 tuổi trở lên.
  • Số lượng người đăng ký không dưới 1000 người.

Cách phát trực tiếp trên Tik Tok – hướng dẫn từng bước

Tính năng livestream được thêm tự động khi bạn đạt được 1000 người đăng ký. Nếu bạn đã được thêm tính năng này, đã đến lúc tạo nên những đột phá với TikTok.

Trước khi bắt đầu phát trực tiếp trên TikTok, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ các nguyên tắc cộng đồng trước để không vi phạm.

Bước 1. Mở ứng dụng và nhấn vào dấu cộng ở cuối màn hình. Điều này tương tự như cách mà bạn bắt đầu quay một video mới;

Bước 2. Nếu bạn có hơn 1000 người đăng ký, dưới nút ghi, bạn sẽ thấy không chỉ các mục “Máy ảnh”, “Chủ đề”, mà còn cả “trực tiếp’’. Để thực hiện việc này, hãy di chuyển sang một bên để chọn tab mong muốn.

Bước 3. Bây giờ bạn có thể chọn các bộ lọc, thêm bìa và tiêu đề để bắt đầu livestream.

Nếu bạn không thêm ảnh bìa thì ảnh đại diện của bạn sẽ được hiển thị cho khán giả. Cố gắng làm cho tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn để thu hút người xem. Mỗi khi bạn Livestream trên Tik Tok, những người theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng. Đó là lý do tại sao nội dung của dòng tiêu đề là hết sức quan trọng.

Bước 4. Nhấp vào nút “Bắt đầu phát sóng”. Lúc này, hãy sẵn sàng để bắt đầu chia sẻ trực tiếp với các khán giả của bạn trên TikTok.

TikTok phát trực tiếp
Tính năng livestream được thêm tự động khi bạn đạt được 1000 người đăng ký

Cách vào lịch phát sóng Tik Tok

Tik Tok có chức năng thêm các chương trình phát sóng trực tiếp theo kế hoạch vào lịch. Nhưng không phải Tiktoker nào cũng có thể có điều này. Các “ứng viên’’ được lựa chọn dựa trên chất lượng của các chương trình phát sóng và tính sáng tạo của chủ đề.

Để đăng ký được đưa vào lịch phát sóng trực tiếp Tik Tok, hãy nhấp vào biểu ngữ “Tik Tok Univer”. Sau đó nhấp vào nút “Chương trình phát sóng trực tiếp”. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là điền vào đơn đăng ký.

Nếu bạn được chọn, bạn sẽ nhận được một thông báo. Yêu cầu chính đối với ứng viên: thực hiện ít nhất ba chương trình livestream mỗi tháng. Mỗi chương trình phát sóng có thời lượng ít nhất 40 phút. Và chủ đề của các chương trình phát sóng trước đây phải tương ứng với một hạng mục cụ thể.

TikTok không chấp nhận những tài khoản trong lịch phát sóng chỉ muốn trò chuyện với khán giả mà không có chủ đề cụ thể.

Quảng cáo TikTok
Tik Tok có chức năng thêm các chương trình phát sóng trực tiếp theo kế hoạch vào lịch

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về phát sóng trực tiếp trên TikTok. Đây hứa hẹn sẽ là công cụ đem đến cho bạn nhiều đột phá trong quảng cáo trên TikTok.

Author

Write A Comment