TikTok ra mắt Quảng cáo Spark trên toàn cầu vào tháng 7. Kể từ đó, các thương hiệu đã sử dụng định dạng quảng cáo duy nhất để thúc đẩy việc khám phá thương hiệu thông qua kết nối thực tế với cộng đồng TikTok. Quảng cáo Spark mang đến những hiệu quả tối ưu. Nó cho phép các thương hiệu tạo quảng cáo từ TikTok không phải trả tiền. Tuy nhiên, nó vẫn đem lại những chức năng như các bài đăng không mất phí. Đây chắc chắn là một công cụ tối ưu nhất để thiết lập quảng cáo trên TikTok.

Theo thống kê của TikTok

  • 84% mọi người bị thuyết phục mua sản phẩm/ dịch vụ bằng cách xem một video có thương hiệu. 
  • 67% muốn có nhiều cách tiếp cận kể chuyện khác nhau từ các thương hiệu. 
  • 52% người dùng Internet muốn thương hiệu phải xác thực. 
Thông báo ra mắt Spark Ads của TikTok
Thông báo ra mắt Spark Ads của TikTok

Quảng cáo Spark trên TikTok là gì?

Spark Ads là một định dạng quảng cáo mới trên TikTok. Nó xuất hiện vào cuối tháng 7 năm 2021. Giờ đây, các thương hiệu có thể quảng cáo video của người khác và của chính họ. Chúng có thể được hiển thị trong Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, cũng như trong TopView, quảng cáo tự động phát khi bạn vào ứng dụng.

Trước khi Quảng cáo Spark ra đời, các nhà quảng cáo có thể chạy các chiến dịch quảng cáo với các quảng cáo riêng lẻ. Sau khi có quảng cáo Spark, bạn có thể khởi chạy lưu lượng truy cập trả phí cho bất kỳ video nào trong tài khoản của riêng bạn. Bạn cũng có thể quảng cáo video của những người dùng khác khi được sự cho phép của họ. 

Ví dụ: nếu bạn đang hợp tác với một blogger và muốn càng nhiều người xem sản phẩm đồng sáng tạo của bạn càng tốt, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình với Spark Ads.

Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa các quảng cáo thông thường so với Quảng cáo Spark. Tuy nhiên, quảng cáo Spark trên TikTok có một vài đặc trưng dưới đây.

Spark Ads là một định dạng quảng cáo mới trên TikTok. Nó xuất hiện vào cuối tháng 7 năm 2021
Spark Ads là một định dạng quảng cáo mới trên TikTok. Nó xuất hiện vào cuối tháng 7 năm 2021

Các đặc trưng của quảng cáo Spark trên TikTok

Thứ nhất, quảng cáo được liên kết với một tài khoản thực. Vì vậy, tất cả các bình luận, lượt thích, lượt đăng lại, đăng ký, v.v. đều được lưu trữ trên tài khoản này;

Thứ hai, văn bản quảng cáo và tiêu đề hiển thị được lấy từ video không phải trả tiền. Tiêu đề của quảng cáo có thể chứa biểu tượng cảm xúc và đề cập đến tài khoản;

Thứ ba, tất cả các tính năng của video thông thường được lưu lại khi chiến dịch được khởi chạy;

Thứ tư, Spark Ads cho phép khởi chạy các chiến dịch với các mục tiêu “Tương tác”, “Phạm vi tiếp cận”, “Chuyển đổi”, “Lượt xem video”, “Tần suất”, “Lưu lượng truy cập”, “Lượt cài đặt ứng dụng”;

Những quảng cáo như vậy có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web, thương hiệu hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động.  Định dạng kết hợp mà nó cung cấp sẽ mang lại giá trị độc đáo cho nhà quảng cáo. Như bạn đã biết, các chiến dịch có các mục tiêu như “Chuyển đổi” “Lượt cài đặt ứng dụng”, chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các tài nguyên khác. Nhưng trước hết, định dạng Spark Ads được thiết kế để quảng bá thương hiệu trong chính ứng dụng TikTok. 

Lợi ích của quảng cáo Spark 

Quang cao TikTok
Spark Ads là một lựa chọn hoàn hảo cho quảng cáo nội dung không phải trả tiền

Spark Ads đem lại những lợi ích sau đây:

Tăng phạm vi tiếp cận và nhận biết thương hiệu 

Khi được tiếp xúc với một nội dung tự nhiên không tính thương mại, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng đón nhận hơn. Càng có nhiều lượt tương tác với khách hàng thì hiệu quả bá thương hiệu sẽ càng lớn.

Xây dựng chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh trong TikTok 

Ví dụ: bạn có thể sử dụng định dạng gốc của Spark Ads để hướng người dùng lên đầu kênh, đăng ký tài khoản và kéo họ vào không gian dữ liệu của bạn. Sau đó, bạn có thể thúc đẩy sự quan tâm của họ. Cuối cùng là dẫn dắt khán giả xuống phễu bán hàng để mua hàng bằng các bài đăng tiểu sử thông thường.

Tăng lợi nhuận từ việc cộng tác với những người có ảnh hưởng 

Chiến dịch tiếp thị quy mô lớn thường sẽ liên kết với các blogger. Định dạng Quảng cáo Spark giúp tăng phạm vi tiếp cận của các tích hợp này. 

Theo TikTok, chi phí để xem những video như vậy sẽ thấp hơn 30 – 40% so với quảng cáo video cổ điển trên mạng xã hội;

Quảng cáo thách thức hashtag thương hiệu 

Thách thức thương hiệu là một định dạng quảng cáo nhằm mục đích tăng ‘’sự công nhận’’ của một sản phẩm hoặc công ty. Spark Ads cho phép bạn quảng bá và thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hiệu quả hơn.

Kết luận

Với những lợi ích tuyệt vời của Spark Ads, đây chắc hẳn là định dạng quảng cáo mà bạn nên cân nhắc cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình. Để tìm hiểu thêm về định dạng quảng cáo này, hãy đón xem phần 2 của bài viết tại đây.

Author

Write A Comment