TikTok đang là một cái tên không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với thế hệ gen Z. Ứng dụng này ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi sở hữu lượt người dùng cực khủng. Đặc biệt nhất là khoảng từ năm 2019 đến nay. Cùng với sự ra đời của TikTok For Business đã giúp TikTok trở thành lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm

Cụ thể, vào tháng 01 năm 2018, khi chỉ vừa ra mắt vỏn vẹn hơn 1 năm, ứng dụng này chỉ sở hữu 55 triệu người dùng và “lép vế” hoàn toàn so với các ông lớn như Facebook, Youtube hay Instagram. Đến 2019, con số này tăng gấp 10 lần, tương đương hơn 500 triệu người dùng TikTok khắp thế giới. Theo báo cáo mới nhất, số người dùng TikTok tính đến tháng 9 năm 2021 đạt 1 tỷ người dùng. Đưa TikTok trở thành một trong số các ứng dụng phổ biến và có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu. (Số liệu bởi Statista Research Department, tháng 10 năm 2021).

1. TikTok For Business là gì?

Để đáp ứng nhu cầu quảng cáo trên ứng dụng ngày một lớn, TikTok cho ra đời TikTok For Business. Đây được xem là ngôi nhà chung dành cho các nhà quảng cáo và tiếp thị trên TikTok. TikTok For Business là nền tảng hỗ trợ nhà tiếp thị và quảng cáo một cách tối đa nhất. 

TikTok For Business, quảng cáo TikTok
Giao diện của “TikTok For Business”

Với sự ra đời của nền tảng này, thay vì tự mày mò xây dựng quảng cáo, nền tảng này cùng với nhà quảng cáo xây dựng toàn bộ chiến lược quảng cáo tối ưu và hiệu quả, thông qua việc đề ra các phương án, phân tích đối tượng tiếp cận, phân tích hiệu quả quảng cáo…Việc của nhà quảng cáo là lựa chọn các phương án phù hợp với tình hình thực tiễn kinh doanh. Đồng thời, dựa trên các số liệu được phân tích bởi TikTok để có những sự điều chỉnh hợp lý. 

Mục đích của TikTok For Business?

Mục đích cuối cùng của TikTok For Business là hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dùng về sản phẩm. Từ đó, dễ dàng xây dựng thương hiệu chất lượng và bền vững trên thị trường. 

Với 5 dạng quảng cáo khác nhau (xem các loại hình quảng cáo trên TikTok), người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, từ đó, xây dựng chiến lược quảng cáo linh hoạt và phân phối hiệu quả. 

Tại Việt Nam, nền tảng này được hỗ trợ bằng tiếng Việt. Với tên “TikTok For Business – Quảng cáo TikTok cho doanh nghiệp”, người dùng có thể truy cập để xem thêm.

TikTok For Business, quảng cáo TikTok, chi phí quảng cáo TikTok
Giao diện TikTok For Business – Quảng cáo dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam

2. Lợi ích của TikTok For Business

Không có gì quá ngạc nhiên khi hiện nay, TikTok trở thành “vùng đất màu mỡ” cho quảng cáo. Thực tế, các nhà quảng cáo và tiếp thị đang tận dụng tối đa tiềm năng của Internet nói chung, các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng nói riêng, để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và đạt được mục tiêu hoạch định. 

Khi một nền tảng mạng xã hội hoặc ứng dụng ngày càng thịnh hành, đây chính là cơ hội rất tốt để đưa sản phẩm tiếp cận với hàng triệu khách hàng thông qua quảng cáo trên ứng dụng đó. TikTok chính là một lựa chọn hàng đầu mà người bán hàng cân nhắc. Vậy hãy cùng xem TikTok For Business mang lại những lợi ích cụ thể nào nhé!

TikTok For Business, quảng cáo TikTok hiệu quả

Hỗ trợ nhà quảng cáo từ A đến Z

So với các ứng dụng khác, quảng cáo trên TikTok được hỗ trợ và hướng dẫn tất tần tật thông qua TikTok For Business. Giờ đây, doanh nghiệp không còn phải mất thời gian để sáng tạo, xây dựng và tạo một chiến lược quảng cáo. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giao trách nhiệm này cho TikTok For Business. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn nhân lực, vừa có thể tạo được các quảng cáo đặt biệt, độc đáo, mang dấu ấn và thương hiệu riêng của mình. 

Đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo

Doanh nghiệp có thể băn khoăn, thậm chí là hoài nghi về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Bởi họ đã bỏ số vốn khá lớn đầu tư cho quảng cáo trên mạng xã hội và ứng dụng. Tuy nhiên, với TikTok, nhà quảng cáo và doanh nghiệp có thể yên tâm về hiệu quả của nó.

Thứ nhất, số liệu thống kê về người dùng trên TikTok là số liệu của người dùng trực tuyến. Những người dùng này có các hoạt động trên TikTok chứ không phải tài khoản ảo. Vì thế, với một lượng người dùng mà TikTok đang sở hữu, có thể khẳng định rằng, đây là thị trường vô cùng tiềm năng góp phần vào sự thành công của quảng cáo trên TikTok. Trong khi đó, TikTok For Business hỗ trợ nhà quảng cáo khai thác thị trường rộng lớn này một cách tối đa.

Thứ hai, TikTok hỗ trợ phân tích các số liệu phản ánh mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Chẳng hạn, khi chạy quảng cáo trên các ứng dụng liên kết với TikTok, TikTok sẽ phân tích đối tượng của quảng cáo, mục tiêu của quảng cáo và cho biết thị trường nào là tiềm năng nhất. Từ đó, nhà quảng cáo có thể lựa chọn thị trường có khả năng thành công cao nhất. 

Mở rộng phạm vi quảng cáo

TikTok For Business hỗ trợ nhà quảng cáo đặt quảng cáo không chỉ trên ứng dụng của TikTok. Hiện tại, TikTojk có các ứng dụng liên kết như: 

  • Vigo Video; 
  • BuzzVideo; 
  • TopBuzz;
  • Babe;
  • News Republic.

Điều này giúp cho sản phẩm và bản thân doanh nghiệp có cơ hội hướng ra thị trường quốc tế. Đây chắc chắn là cơ hội mà không có nhà kinh doanh nào muốn bỏ lỡ.

Sự ra đời của TikTok For Business là một nền tảng dành riêng cho quảng cáo. Nhà quảng cáo và tiếp thị có thể đơn giản hóa các bước xây dựng chiến lược quảng cáo. Với “trợ thủ đắc lực này”, hoạt động quảng cáo trên TikTok trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Xem Thêm cách bắt đầu quảng cáo trên TikTok: Hướng dẫn chi tiết từng bước tại đây

Author

Write A Comment