Ở phần trước, chúng ta xem qua những hiểu biết cơ bản nhất về quảng cáo Spark trên TikTok. Bài viết hôn nay sẽ tiếp tục phân tích sâu hơn về loại quảng cáo này.

Trước hết, hãy cùng xem một số số liệu về thành tựu của quảng cáo Spark trên TikTok

 • Số lượt xem video. Số lượt xem (VTR) của Quảng cáo Spark hai giây tăng 58% và quảng cáo video sáu giây tăng 66% so với quảng cáo thông thường;
 • Tỷ lệ tương tác (beta). Đối với các bình luận có trả tiền, chỉ số này tăng 170%. Đối với lượt đăng lại là 100%. Số lượng lượt thích cũng tăng 222%;
 • Khả năng chuyển đổi cao hơn 42% so với quảng cáo thông thường;
 • Tối ưu hóa chi phí Giá mỗi lần xem của video 2 giây giảm 35% và của quảng cáo video 6 giây giảm 39% ngân sách quảng cáo.
Quảng cáo TikTok
Quảng cáo TikTok

Để có thể khởi chạy định dạng quảng cáo này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu nào? 

Yêu cầu đối với video Spark Ads

Vì các video thông thường được quảng cáo ở định dạng Spark Ads, nên không có yêu cầu đặc biệt nào đối với các quảng cáo. Tuy nhiên, có một vài lưu ý bạn cần biết nếu muốn khởi chạy định dạng quảng cáo này.

 • Bạn phải hoàn thành trường Tiêu đề cho các mục tiêu Lưu lượng truy cập, Tương tác và Cài đặt ứng dụng. Đối với các mục tiêu Lượt xem video, Khả năng hiển thị, Khả năng hiển thị và Tần suất (beta), trường tiêu đề có thể được để trống;
 • Tiêu đề quảng cáo có thể chứa biểu tượng cảm xúc và đề cập đến tài khoản;
 • Bạn sẽ không thể chỉnh sửa văn bản và tên của quảng cáo;
 • Không có giới hạn về độ phân giải và thời lượng của video, kích thước và loại tệp. Vì thế, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chúng.

Cách chạy Quảng cáo Spark – Hướng dẫn từng bước

Khó khăn chính là trong TikTok, bạn không thể chỉ lấy và chọn video của riêng mình trong ứng dụng. Sau đó bạn quảng cáo nó, như bạn có thể làm trên Instagram. Có thể bạn đã biết cách chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trên TikTok. Việc khởi chạy Spark Ads tương tự như thế. Hãy cùng xem chi tiết cách thức để bắt đầu với định dạng quảng cáo này nhé.

Chạy quảng cáo trên TikTok

Chuyển quyền trong tài khoản doanh nghiệp

Để chuyển quyền tỏng tài khoản doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Tài khoản doanh nghiệp của bạn có được liên kết với nền tảng quảng cáo TikTok hay không?
 • Video mà bạn dự định quảng cáo có phải là của bạn/ doanh nghiệp bạn không?

Nếu bạn định quảng cáo video của mình và tài khoản doanh nghiệp của bạn, trước tiên bạn cần tạo quảng cáo. Sau đó mở “Cài đặt quảng cáo”, chọn “Nhận dạng” và tài khoản được liên kết. Sau đó, bạn có thể chọn một video từ tài khoản của mình làm quảng cáo.

Nếu không có liên kết tài khoản hoặc bạn định sử dụng video của người khác cho mục đích quảng cáo, bạn cần có mã. Bạn có thể tải nó trên ứng dụng TikTok. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Các bước lấy mã 

Khởi chạy ủy quyền quảng cáo ở cấp tài khoản: “Tôi” 🡪 “Cài đặt và quyền riêng tư” 🡪 “Quyền riêng tư” 🡪 Khởi chạy ủy quyền trong cài đặt quảng cáo của video đã chọn 🡪 Tạo mã và lựa chọn khoảng thời gian ủy quyền.

Sau đó, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo trong nền tảng quảng cáo TikTok. Nhưng nếu video đang được quảng cáo từ tài khoản doanh nghiệp không được liên kết, trước tiên bạn phải nhập mã đã tạo trước đó. Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển đến “Nội dung” 🡪 “Quảng cáo” 🡪 chuyển sang tab “Ấn phẩm cho Quảng cáo Spark”. Cuối cùng là nhấp vào “Đăng ký phê duyệt”. Trong cửa sổ mở ra, bạn sẽ cần nhập mã đã tạo. Sau các bước này, bạn có thể sử dụng các video cho các mục đích quảng cáo.

quảng cáo

Thiết lập chiến dịch trên Nền tảng quảng cáo TikTok 

Bây giờ bạn có thể bắt đầu khởi chạy chiến dịch quảng cáo trên TikTok

 1. Chuyển đến phần “Chiến dịch” trong menu chính và nhấp vào “Tạo”.
 2. Chọn mục tiêu chiến dịch, đặt tên, giới hạn ngân sách. Sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.
 3. Đặt cài đặt nhóm quảng cáo: loại quảng cáo (trang web hoặc ứng dụng), tiêu đề, nhắm mục tiêu, vị trí, lịch biểu và ngân sách.
 4. Chuyển sang tab “Sử dụng Bài đăng Hiện có” trong cài đặt quảng cáo.
 5. Đặt cài đặt quảng cáo: gọi hành động, văn bản, tiêu đề, liên kết và các tùy chọn theo dõi. Để thêm quảng cáo, hãy nhấp vào ‘’Đăng lên TikTok” và chọn video mà bạn đã ủy quyền trước đó và nhập mã. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn video từ tài khoản doanh nghiệp được liên kết với nền tảng. Sau đó bấm gửi.

Quang cao TikTok

Kết luận

Khi phát triển Spark Ads, TikTok nhằm mục đích tạo ra một giải pháp độc đáo cho các thương hiệu. Nó cho phép các doanh nghiệp trở thành một phần của cộng đồng sáng tạo của nền tảng ngang hàng với những người có ảnh hưởng trên TikTok. Tính năng mới sẽ góp phần giúp người dùng tham gia nhiều hơn vào giao tiếp với thương hiệu, tăng số lượt xem và chuyển đổi. Với những tính năng ưu việt của mình, định dạng quảng cáo này nhất định sẽ trở thành xu hướng quảng cáo TikTok trong thời gian tới.

Xem thêm: Lý do nên chạy quảng cáo TikTok tại đây.

Xem thêm: Các loại hình quảng cáo TikTok tại đây.

Author

Write A Comment