Khi bắt đầu tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên TikTok, bạn cần biết rằng có đến 2 loại tài khoản quảng cáo trên TikTok để cho bạn lựa chọn.

2 loại tài khoản này khác nhau ở điểm nào? Nên lựa chọn loại tài khoản nào cho phù hợp. Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tài khoản TikTok Ads Self-serve

Đây là loại tài khoản bạn có thể tự chạy quảng cáo TikTok. Bằng cách tự nạp tiền, quản lý các vấn đề để không bị vi phạm trên nền tảng Tiktok.

Là loại tài khoản cơ bản của quảng cáo trên tiktok, có thể hiểu như thế này. Nó cũng giống như tài khoản quảng cáo dành cho cá nhân.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động về mọi thứ từ tạo tài khoản, nạp tiền, lên chiến dịch và tối ưu quảng cáo trên TikTok. Trong trường hợp gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng Tik Tok Ads. Có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ support.

Ưu điểm tài khoản tiktok Ads Self-serve

Vì có thể làm mọi thứ từ A đến Z nên tài khoản Tiktok Ads Self-serve có những ưu điểm sau đây:

Chủ động trong mọi hoạt động
  • Chủ động ở tất cả các khâu quảng cáo: tự chọn mức ngân sách phù hợp, nhắm mục tiêu đúng theo mong muốn, chọn loại quảng cáo phù hợp.
  • Quản lý tài khoản Tiktok theo đúng như ý muốn: có thể dừng và bắt đầu quảng cáo bất kỳ lúc nào. Dừng quảng cáo khi hết hàng và mở lại khi đã sẵn sàng cung cấp hàng ra thị trường.

Nhược điểm tài khoản Tiktok Ads Self-serve

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, loại tài khoản này vẫn tồn đọng một số nhược điểm như: 

  • Không có người Việt hỗ trợ khi gặp khó khăn
  • Khi thực hiện chiến dịch lớn, cần sử dụng nguồn ngân sách lớn. Lúc này cần đến một người hỗ trợ suốt quá trình vận hành.  

Tài khoản Tiktok Ads Self-serve không cho phép bạn thực hiện những điều này. Để có thể khắc phục cần sử dụng tài khoản thứ 2 mà mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây. 

>>> Lý do nên chạy quảng cáo trên Tik Tok

Tài khoản quảng cáo trên Tiktok được cấp dưới agency

Công ty Agency

Đây là loại tài khoản do một đơn vị agency mở ra giúp bạn. Ở tài khoản này, mọi thứ về nền tảng tiktok đều sẽ được đơn vị agency chuyên nghiệp trực tiếp hỗ trợ.

Từ khâu nạp tiền, lên kế hoạch cho chiến dịch. Đến khâu báo cáo, tối ưu quảng cáo đều sẽ được bên công ty Agency chuyên nghiệp chịu mọi trách nhiệm.

Khi gặp phải vấn đề trong suốt quá trình vận hành, công ty agency sẽ thay bạn giải quyết hết. Họ đứng ra đàm phán, thay bạn giải quyết các vấn đề gặp phải.

Để có được những ưu đãi như vậy, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng tầm 10$/ tháng cho cá nhân. Ngoài ra cần chuyển tiền cho công ty Agency để công ty trực tiếp nạp vào tài khoản Tiktok cho bạn. 

Các công ty Agency đều đã được Tik tok ủy quyền nên mức uy tín và chuyên nghiệp không cần bàn cãi. 

Do có thu phí dịch vụ, nên chắc chắn các công ty agency sẽ có trách nhiệm với tài khoản tiktok của bạn. Có trách nhiệm với hoạt động kinh doanh của bạn.

Ưu điểm khi sử dụng tài khoản TikTok Ads cấp dưới agency

  • Được người Việt hỗ trợ từ A đến Z  về quảng cáo TikTok
  • Quảng cáo được đơn vị agency chuyên nghiệp vận hành, tối ưu được bài quảng cáo trên Tiktok.
  • Suốt quá trình tạo tài khoản quảng cáo diễn ra suôn sẻ hơn vì đã có công ty agency bảo hộ.

Khuyết điểm lớn nhất của tài khoản cấp dưới agency là không chủ động trong suốt quá trình vận hành.

Trên đây là 2 loại tài khoản quảng cáo trên Tiktok, bạn đã chọn được loại tài khoản phù hợp chưa?? Liên hệ trực tiếp vào website WanFang để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> WanFang tự hào là đối tác Agency tiên phong của Tiktok tại Đà Nẵng

Author

Write A Comment